Vinaora Nivo Slider 3.x

Trong 2 ngày, từ 8 - 9 tháng 3, tại Trường Đại học Tây Nguyên diễn ra khóa đào tạo “Thương mại hóa kết quả nghiên cứu: lý thuyết, công cụ và ứng dụng”.

Khóa đào tạo là một trong những hoạt động phối hợp giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk (DLIC) - Trường Đại học Tây Nguyên và Tổ chức NCKH & CN Khối Thịnh Vượng chung (CSIRO) với các chuyên gia đến từ Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) - Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm nâng cao năng lực thương mại hóa kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tạo nên những tác động tích cực và phát triển bền vững cho khu vực Tây Nguyên.

Tham gia lễ khai mạc có:

- Ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ;

- PGS. TS. Lê Đức Niêm - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên;

- ThS. Tống Thị Lan Chi - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk;

- Các chuyên gia tham gia giảng dạy khóa đào tạo;

- Và hơn 50 cán bộ, chuyên viên, nhà khoa học, giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, các cơ quan ứng dụng, hỗ trợ về khoa học công nghệ ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Các thành viên tham gia khóa đào tạo

Các chủ đề chính của khóa đào tạo giúp người tham gia hiểu được các khái niệm, quy trình, các công cụ hỗ trợ cho quá trình thương mại hóa sản phẩm; đồng thời thực hành áp dụng các công cụ chính trong quá trình thương mại hóa. 8 chuyên đề cụ thể trong khóa đào tạo:

Chuyên đề 1: Khái quát về thương mại hóa

Chuyên đề 2: Các bước trong tiến trình thương mại hóa

Chuyên đề 3: Nhận dạng các qui định pháp lý trong thương mại hóa

Chuyên đề 4: Trình tự và thủ tục xác lập quyền sở hữu trí tuệ

Chuyên đề 5: Định giá và chuyển giao công nghệ

Chuyên đề 6: Gọi vốn đầu tư trong thương mại hóa kết quả nghiên cứu

Chuyên đề 7: Nghiên cứu thị trường và thiết lập hợp đồng thương mại hóa

Chuyên đề 8: Giới thiệu về “Dự án hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu do Bộ Khoa học và Công nghệ tài trợ.

Trung tâm ĐMST tỉnh Đắk Lắk