Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Ngày 14/03/2018, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Hội thảo: “Chia sẻ kinh nghiệm thực tập tổng hợp Khoa Kinh tế” cho sinh viên khóa 2015 dự kiến sẽ đi thực tập vào cuối năm 2018.

Tham gia chương trình, về phía nhà tài trợ Công ty Mobifone Đắk Lắk có ông Trần Xuân Thạch – Phó giám đốc Công ty, bà Đỗ Thị Mận- trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp; Về phía Khoa Kinh tế có TS. Lê Đức Niêm –Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa, TS. Nguyễn Văn Đạt- Chủ tịch Công đoàn khoa; TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Trưởng bộ môn QTKD, các giảng viên và hơn 400 bạn sinh viên khoa Kinh tế tham gia.

Mở đầu buổi hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa Kinh tế đã phát biểu: “Hội thảo hôm nay nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên có thêm kỹ năng trong quá trình đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp. Đây là một hướng đi mới của khoa, nhằm giúp các em có cơ hội học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các anh chị sinh viên khóa trước, đồng thời mạnh dạn đưa ra những tình huống cụ thể để Thầy, Cô, các công ty, các doanh nghiệp trực tiếp trả lời và  giải đáp những thắc mắc của các em. Từ đó, tìm ra các giải pháp, định hướng kịp thời giúp các bạn sinh viên chuẩn bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng giao tiếp và nắm vững chuyên môn để cuối năm 2018 đi thực tập.”

Tại Hội thảo, từ những chia sẻ thực tế của các sinh viên khóa trước về thời gian đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp thuộc các chuyên ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh tế, Kinh tế nông nghiệp, Quản trị kinh doanh...mà khoa Kinh tế đang đào tạo hiện nay, giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng hình dung ra công việc sẽ làm khi đến các công ty, doanh nghiệp thực tập. Các bạn sinh viên khóa 2015 đã mạnh dạn đặt những câu hỏi liên quan đến kỹ năng và chuyên môn trong quá trình đi thực tập như thế nào, những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình thực tập ra sao. Đối với cựu sinh viên thực tập,  đây là  lần đầu tiên được trải nghiệm với môi trường công việc thực tế ngành học của mình. Đó là những kỉ niệm buồn vui của thời sinh viên mà không ai không thể quên được.

Có mặt tại Hội nghị, Trần Xuân Thạch – Phó giám đốc Công ty Mobifone Đắk Lắk đại diện nhà tài trợ đã nói: “Việc tổ chức Hội nghị: “Chia sẻ kinh nghiệm thực tập tổng hợp Khoa Kinh tế” của khoa Kinh tế rất thiết thực và có ý nghĩa. Khoa đã tạo điều kiện để cho các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình đi thực tập của các anh chị đi khóa trước. Các công ty và các doanh nghiệp sẵn sàng phối hợp với khoa tổ chức những hoạt động này nhằm giúp các em chuẩn bị những kỹ năng cần thiết trước khi đi thực hành thực tập tại các công ty, doanh nghiệp để đạt được hiệu quả cao”.

Hội thảo đã tạo ra một môi trường học tập mang đến nhiều thông tin hữu ích đồng thời giải đáp được nhiều thắc mắc của sinh viên về rất nhiều vấn đề khác nhau. Chắc chắn rằng sau buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã có những kiến thức nhất định về những kỹ năng ứng phó trong công ty, doanh nghiệp sau khi đã được nhận vào thực tập. Hy vọng Khoa Kinh tế sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo đầy ý nghĩa để giúp sinh viên ngày càng hoàn thiện mình hơn trong tương lai; nhằm nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa Kinh tế và các cựu sinh viên thực tập chia sẻ một số vấn đề tại buổi Hội thảo.

Lãnh đạo khoa Kinh tế chụp hình lưu niệm với nhà tài trợ Công ty Mobifone Đắk Lắk

Tập thể Cán bộ khoa Kinh tế chụp hình lưu niệm

Toàn cảnh Hội nghị

Khoa Kinh Tế