Được sự đồng ý của Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam trường Đại Học Tây Nguyên và Lãnh đạo khoa Lý luận chính trị, ngày 10/05/2019 vào lúc 18h00’ Liên Chi hội sinh viên Khoa Lý luận chính trị đã tổ chức thành công buổi toạ đàm "Sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học - Chia sẻ những kinh nghiệm và định hướng" với mục đích tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa các thầy cô và các bạn sinh viên trong khoa, cũng như của các nhóm nghiên cứu khoa học nhằm truyền đạt, chia sẻ những kinh nghiệm khi thực hiện nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi liên quan đến vấn đề nghiên cứu khoa học. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên bổ sung thêm những kiến thức cũng như cải thiện những kĩ năng mà các bạn cần trang bị trong quá trình nghiên cứu khoa học, từ đó khai thác thế mạnh bản thân trong việc khám phá những vấn đề tực tiễn về lĩnh vực chuyên ngành nhằm nâng cao năng lực bản thân trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Đến tham dự với buổi tọa đàm, về phía Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Nguyên có đồng chí Vũ Nhật Phương – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Tây Nguyên. Về phía lãnh đạo khoa Lý luận chính trị có TS. Nguyễn Khắc Trinh - Phó trưởng Khoa, đồng chí Nguyễn Thị Khuyên – Chi ủy viên, Bí thư Đoàn khoa, đồng chí Trương Văn Thủy – Chủ tịch Liên chi hội cùng sự có mặt của quý thầy, cô giáo và toàn thể sinh viên Khoa Lý luận chính trị, buổi tọa đàm cũng thu hút các bạn sinh viên đến từ các Liên chi hội khác trong trường.

(Đại diện Ban tổ chức tặng hoa lãnh đạo Hội sinh viên trường Đại học Tây Nguyên và lãnh đạo Khoa lý luận chính trị)

Mở đầu phần chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, hai nhóm nghiên cứu khoa học đến từ chi hội Giáo dục chính trị K2015 và chi hội Triết học K2016 đã giới thiệu các đề tài nghiên cứu của hai nhóm đã thực hiện và nghiệm thu thành công. Đại diện hai nhóm sinh viên nghiên cứu đã cùng các bạn sinh viên trong khoa trao đổi chia sẻ những khó khăn có thể gặp phải khi thực hiện nghiên cứu khoa học, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của nhóm nghiên cứu gặp phải trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học.

(Nhóm nghiên cứu khoa học chi hội Triết học K16 chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm)

(Nhóm nghiên cứu khoa học chi hội Giáo dục chính trị K15 chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm)

Cũng tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Khắc Trinh – Phó trưởng khoa và ThS. Lại Thị Ngọc Hạnh – giảng viên trong khoa đã truyền đạt những kinh nghiệm quý báu, cũng như những chia sẻ chân thành trong quá trình thầy cô thực hiện nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó thầy, cô cũng gợi ý và có những định hướng nghiên cứu khoa học thiết thực cho các bạn sinh viên nhằm tạo động lực thôi thúc các bạn sinh viên trong Khoa mạnh dạn đăng ký thực hiện nghiên cứu khoa học trong những năm học tới.

(TS. Nguyễn Khắc Trinh – Phó trưởng khoa Lý luận chính trị chia sẻ tại buổi tọa đàm)

(ThS. Lại Thị Ngọc Hạnh – giảng viên Khoa Lý luận chính trị chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm)

Cuối buổi tọa đàm, để ghi nhận sự đóng góp và những chia sẻ sâu sắc từ quý thầy, cô giáo trong Khoa, các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học trong buổi tọa đàm, đại diện Ban tổ chức đã gửi đến quý thầy, cô giáo và các nhóm nghiên cứu khoa học món quà ý nghĩa đến từ Liên chi hội sinh viên Khoa Lý luận chính trị.

Buổi tọa đàm đã diễn ra tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong khoa cũng như rất vinh dự tiếp đón các bạn sinh viên đến từ các đơn vị khác trong trường. Thông qua buổi tọa đàm, sẽ giúp cho sinh viên khoa Lý luận chính trị nói riêng và sinh viên trường Đại học Tây Nguyên nói chung trở nên tự tin, mạnh dạn tham gia và sáng tạo hơn trong nghiên cứu khoa học để có thêm nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện kĩ năng nghiên cứu khoa học góp phần quan trọng vào sự thành công trong quá trình học tập và nghiên cứu ở giảng đường đại học.

(Nguồn: Liên chi hội sinh viên Khoa Lý luận Chính trị)