Sáng ngày 02/08/2019, tại Nhà Điều hành trung tâm - Trường Đại học Tây Nguyên đã diễn ra lễ Khai mạc Hội nghị Toán học Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 3. Hội nghị là cơ hội nhằm kết nối, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, trao đổi, giảng dạy và ứng dụng toán học giữa các trường đại học, cao đẳng khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Về dự Hội nghị, về phía Ban chương trình có sự hiện diện của PGS.TS. Đinh Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn – Trưởng ban chương trình, TS. Ngô Đình Quốc – Trường Đại học Tây Nguyên – Đồng Trưởng ban chương trình; PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Phó trưởng Ban tổ chức; đặc biệt là sự có mặt của hơn 250 đại biểu là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, sinh viên và những người yêu toán đến từ khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Trong bài phát biểu chào mừng, PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Phó trưởng Ban tổ chức bày tỏ niềm vinh dự khi Trường Đại học Tây Nguyên là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Toán học Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 3. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Hội nghị Toán học Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 3 là cơ hội để rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian, kết nối các nhà khoa học. Đây cũng là cơ hội vàng để cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên gặp gỡ cũng như học hỏi các chuyên gia, các nhà khoa học, bạn bè, đồng nghiệp. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác giữa Trường Đại học Tây Nguyên với các trường, các viện trong mạng lưới nghiên cứu về toán ngày càng sâu sắc và hiệu quả”.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Phó trưởng Ban tổ chức phát biểu Khai mạc Hội nghị

Đại diện Hội nghị - PGS.TS. Đinh Thanh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn – Trưởng ban chương trình nhận hoa chúc mừng của Trường Đại học Tây Nguyên từ PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng – Phó trưởng Ban tổ chức

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Phó trưởng Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho đại diện của Ban Chương trình Hội nghị

PGS.TS. Đinh Thanh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn – Trưởng ban chương trình phát biểu tại buổi Khai mạc

Sau lễ Khai mạc, các đại biểu được nghe báo cáo mời toàn thể do PGS.TS. Đinh Thanh Đức làm Chủ tọa với bài báo cáo của PGS.TS. Thái Thuần Quang

PGS.TS. Đinh Thanh Đức - Chủ tọa báo cáo mời Toàn thể

PGS.TS. Thái Thuần Quang báo cáo tại phiên Toàn thể

Xuất phát từ mong muốn của các nhà nghiên cứu Toán học của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên về một sinh hoạt khoa học quy mô khu vực, Hội nghị Toán học miền Trung - Tây nguyên ra đời và được tổ chức 2 năm/lần. Hội nghị là diễn đàn sinh hoạt khoa học truyền thống quy tụ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà toán học, Nhà nghiên cứu của các trường đại học, cao đẳng khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Hội nghị Toán học Miền Trung – Tây Nguyên lần 3 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 02/08 đến ngày 04/08/2019 với 5 báo cáo mời Toàn thể cùng 120 báo cáo mời Tiểu ban và báo cáo mời thành viên. Hội nghị Toán học Miền Trung - Tây Nguyên lần 3 là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày những kết quả nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy của mình với các Tiểu ban: Đại số - Hình học –Tôpô; Giải tích Toán học; Tối ưu, Tính toán khoa học và Cơ sở Toán cho Tin học; Xác suất - Thống kê và Toán tài chính; Giảng dạy và Lịch sử Toán học.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo của các Tiểu ban sau phiên Toàn thể

Báo cáo tại Tiểu ban 1: Giải tích Toán học

Báo cáo tại Tiểu ban 2: Giải tích Toán học

Báo cáo tại Tiểu ban Đại số - Hình học – Tôpô