Chiều ngày 25/4, tại Hội trường 200 chỗ tòa Nhà điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa Trường Đại học Tây Nguyên với Lữ đoàn Đặc công Bộ 198.

Tham gia Lễ kết nghĩa, về phía Lữ đoàn Đặc công Bộ 198 có Đại tá Nguyễn Minh Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Lữ đoàn, Đồng chí Phạm Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy – Lữ đoàn trưởng và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn; về phía Trường ĐHTN có TS. Nguyễn Thị Tĩnh  – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Lê Đức Niêm - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên, thành viên Hội đồng trường, Trưởng, phó các đơn vị, Ban Thường vụ Công đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư kí Hội sinh viên và các bạn sinh viên.

Mở đầu buổi Lễ, TS. Ngô Thị Hiếu - Trưởng phòng TCCB Trường ĐHTN thông qua toàn văn nội dung Quy chế phối hợp kết nghĩa giữa Trường Đại học Tây Nguyên với Lữ đoàn Đặc công Bộ 198.

Để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, trao đổi, học hỏi trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, Đại tá Nguyễn Minh Mạnh – Chính ủy Lữ đoàn Đặc công Bộ 198 và TS. Nguyễn Thanh Trúc– Hiệu trưởng Trường ĐHTN cùng ký kết Quy chế phối hợp kết nghĩa giữa hai đơn vị.

Quy chế tập trung vào các nội dung sau: “Hai bên phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức quốc phòng - an ninh; tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động chung tay vì cộng đồng; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân dịp diễn ra kỷ niệm các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương và ngày truyền thống, ngày lễ của đơn vị, nhà trường”. Thông qua các nội dung này nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, cho cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn và cán bộ, giáo viên, sinh viên Nhà trường, từ đó vun đắp tình đoàn kết gắn bó mật thiết quân – dân, góp phần cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ kết nghĩa, Đại tá Nguyễn Minh Mạnh – Chính ủy Lữ đoàn Đặc công Bộ 198 nhấn mạnh: “Quy chế phối hợp kết nghĩa được ký kết là cơ sở pháp lý để đơn vị với Nhà trường tiếp tục xây dựng và bồi đắp tình cảm đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, giáo dục đào tạo, góp phần giữ vững độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong ước”.

Đại tá Nguyễn Minh Mạnh – Chính ủy Lữ đoàn Đặc công Bộ 198 phát biểu tại lễ kết nghĩa

Thay mặt Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường ĐHTN đã nói: “Trường ĐHTN rất vinh sự được đón các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn đặc công 198 về dự và ký Quy chế kết nghĩa giữa hai đơn vị. Đây không chỉ là một nghi thức, mà còn là một thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ trên tinh thần tự nguyện và những tình cảm tốt đẹp dành cho nhau. Với những nội dung cụ thể trong Quy chế tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ cùng thành công và mang lại lợi ích với những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cả hai bên. Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHTN và Lữ đoàn đặc công 198 ngày càng nhiều hoa thơm, trái ngọt”.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường ĐHTN phát biểu tại lễ kết nghĩa

Trên tinh thần đòan kết, vui vẻ, Lãnh đạo hai bên đã có những món quà lưu niệm và những bó hoa tươi thắm dành tặng cho nhau.

Lãnh đạo Lữ đoàn đặc công 198 tặng quà và hoa Lãnh đạo Trường ĐHTN

Lãnh đạo Trường ĐHTN tặng quà và hoa Lãnh đạo Lữ đoàn đặc công 198

Lãnh đạo hai đơn vị và cán bộ, chiến sỹ chụp hình lưu niệm tại lễ kết nghĩa

Nhân dịp Lễ kết nghĩa, hai bên đã tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa tuổi trẻ của Lữ đoàn Đặc công  198 với tuổi trẻ của Trường ĐHTN. Với những pha đập bóng hấp dẫn, mạnh mẽ, quyết đoán đã cống hiến cho Lãnh đạo và cổ động viên hai bên những nụ cười vui vẻ và hạnh phúc.

Đại tá Nguyễn Minh Mạnh – Chính ủy Lữ đoàn và TS. Nguyễn Thanh Trúc –Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa các vận động viên tham gia giao lưu bóng chuyền

Lãnh đạo hai đơn vị và cán bộ, chiến sỹ, sinh viên tham gia cổ vũ trận đấu giao lưu bóng chuyền

Hai đôi bắt tay nhau trước trận đấu

Hình ảnh trận đấu giao lưu bóng chuyền giữa 2 đơn vị