Chiều ngày 25/4, Văn phòng Bộ Công an, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk ​​phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để phạm tội cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên.

Tham gia Hội nghị, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo cóđồng chí Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chuyên viên cao cấp; về phía Bộ Công an có Thượng tá Khổng Ngọc Oanh – Chuyên viên cao cấp – Cục Cảnh sát hình sự - Báo cáo viên, Thiếu tá Nguyễn Sinh Huy – Chuyên viên chính – Phòng Tham mưu Cảnh sát – Văn phòng Bộ; về phía Công an tỉnh Đắk Lắk có Thượng tá Trần Văn Thịnh – Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự; về phía Công an Thành phố Buôn Ma Thuột có Thượng tá Hoàng Trung Nam – Phó trưởng Công an Thành phố và Đại úy Nguyễn Bá Thắng – Phó đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS, TS Nguyễn Văn Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường và hơn 400 sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên tham gia.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng ngừa tội phạm trong môi trường giáo dục, qua Hội nghị sẽ giúp các bạn sinh viên trang bị những kiến thức bổ ích, thực tế trong việc nhận biết các dấu hiệu vi phạm, cách phòng tránh các hành vi lừa đảo, phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

TS. Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo cáo viên Thượng tá Khổng Ngọc Oanh - Chuyên viên cao cấp Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã thông tin cụ thể về nội dung, cách thức, thủ đoạn của các đối tượng sử dụng không gian mạng, công nghệ cao để thực hiện các hoạt động phạm tội như: buôn bán ma túy, tín dụng đen, lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, nạn buôn bán người, … và hướng dẫn cho sinh viên của Nhà trường biết cách phòng,chống, nhận diện các phương thức, thủ đoạn của tội phạm.

Thượng tá Khổng Ngọc Oanh - Chuyên viên cao cấp Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an – Báo cáo viên tại Hội nghị

Sinh viên đặt câu hỏi với Báo cáo viên

Thông qua Hội nghị giúp cho sinh viên Nhà trường hiểu rõ hơn về những nguy cơ, hậu quả của tội phạm, tệ nạn xã hội và trang bị cho sinh viên các biện pháp phòng chống hiệu quả. Để từ đó có ý thức cảnh giác trong việc bảo vệ bản thân và tuyên truyền cho gia đình, bạn bè và mọi người biết cách phòng tránh hiệu quả trước những tác động tiêu cực của tội phạm; tạo môi trường sống lành mạnh, không gian mạng an toàn.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Nam đã có bó hoa tươi thắm gửi tặng báo cáo viên Thượng tá Khổng Ngọc Oanh thay cho lời cảm ơn của Nhà trường và sinh viên đến đồng chí.

PGS.TS Nguyễn Văn Nam tặng hoa cảm ơn Thượng tá Khổng Ngọc Oanh – Báo cáo viên tại Hội nghị

Phòng Truyền thông và TVTS