Nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học kết hợp với hội nhập quốc tế là mục tiêu hàng đầu của Trường Đại học Tây Nguyên. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường học tập thực tế tại các quốc gia có thế mạnh về chuyên ngành Nhà trường đang đào tạo. Sáng ngày 09/04/2019, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần Xây dựng, dịch vụ và Hợp tác lao động (OLECO) tổ chức Chương trình tư vấn, tuyển sinh sinh viên tham gia chương trình du học thực hành nông nghiệp Israel năm 2019.

Mở đầu chương trình. PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ với sinh viên: “Tham gia chương trình du học thực hành nông nghiệp Israel là chiến lược của Nhà trường trong quá trình thay đổi chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị tuyển dụng hiện nay. Mục tiêu chính của chương trình du học thực hành nông nghiệp Israel là tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận công nghệ cao hàng đầu thế giới về nông nghiệp thông qua học, thực hành và trải nghiệm. Từ đó, nâng cao tầm nhìn, đổi mới tư duy và đồng thời xây dựng ý tưởng khởi nghiệp không những về nông nghiệp mà còn về các lĩnh vực khác mà đất nước Israel đã làm được. Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn các bạn hãy nỗ lực phấn đấu học tập. Bằng sức trẻ của mình hãy tiếp thu những kiến thức thực tế để tạo dựng tương lai cho bản thân, gia đình và xã hội”.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những trao đổi chia sẻ với sinh viên tham gia chương trình.

Trong 5 năm qua, Trường Đại học Tây Nguyên đã hợp tác với Công ty OLECO rất thành công trong việc đưa sinh viên đi thực tập nông nghiệp tại Israel. Chương trình giúp cho sinh viên có cơ hội học tập, thực hành tại các trang trại nông nghiệp công nghệ cao; tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ bởi ngoại ngữ là một trong những tiêu chí hàng đầu trong điều kiện tuyển dụng việc làm hiện nay. Từ đó, làm thay đổi động cơ, tư duy học tập của sinh viên và ươm mầm cho những ý tưởng khởi nghiệp, chắp cánh cho ước mơ của những bạn trẻ yêu nông nghiệp của Trường Đại học Tây Nguyên. Kết thúc chương trình du học sinh thực hành nông nghiệp, các bạn sinh viên quay về Trường Đại học Tây Nguyên tiếp tục hoàn thành khóa học của mình và có cơ hội học thạc sỹ tại Israel.

Tại buổi tư vấn và tuyển sinh, các bạn sinh viên đã được ông Nguyễn Phú Toản – Phó Giám đốc Công ty OLECO trao đổi một số vấn đề về các điều kiện, chế độ, chính sách, quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi tham chương trình du học thực hành nông nghiệp Israel. Sau khi nghe giới thiệu về chương trình, các bạn sinh viên rất hào hứng đặt ra các hỏi liên quan đến công việc, cuộc sống và học tập mà các em sẽ trải qua tại Israel. Tất cả các câu hỏi của sinh viên đã được Phó giám đốc Công ty chia sẻ đầy đủ và tận tình giúp các em tự tin tham gia phỏng vấn và nộp hồ sơ xét tuyển.

Ông Nguyễn Phú Toản – Phó Giám đốc Công ty OLECO trao đổi một số vấn đề về các điều kiện, chế độ, chính sách, quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi tham chương trình du học thực hành nông nghiệp Israel.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn, tuyển sinh

PGS.TS. Văn Tiến Dũng giới thiệu với sinh viên về Chương trình

Ông Nguyễn Phú Toản và Ông Hoàng Trọng Nam – Công ty OLECO trực tiếp phỏng vấn sinh viên đăng ký tham gia chương trình

Toàn cảnh chương trình

Trung tâm Thông tin