Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

1. Tên Bộ môn: BỘ MÔN KẾ TOÁN

 

2. Lịch sử hình thành

 

Bộ môn Kế toán  được thành lập vào tháng 2 năm 1997, là một trong bảy bộ môn thuộc Khoa Kinh tế, trường Đại học Tây Nguyên. Đội ngũ giảng viên của Khoa trong giai đoạn đầu chỉ 4 giảng viên nay đã phát triển lên đến 11 giảng viên, trong đó có 2 Tiến sỹ, 1 nghiên cứu sinh, 6 thạc sỹ. Sinh viên của ngành ra trường đều nhanh chóng nhận  được việc làm ở những Tổ chức tài chính, Tổ chức kinh tế, cơ quan Nhà nước… Cùng với sự phát triển của Khoa, trải qua hơn 20 năm, Bộ môn đã trưởng thành và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Quá trình phát triển của Bộ môn được tóm tắt như sau:

Năm học 2001 - 2002:  Bộ môn mở ngành đào tạo cử nhân Kế toán. 

Năm học 2002 - 2003:  Quy mô sinh viên và giảng viên của Bộ môn tăng nhanh, bắt đầu tuyển sinh đào tạo hệ vừa làm vừa học chuyên ngành Kế toán. 

Năm học 2006 - 2007: Bộ môn bắt đầu tuyển sinh đào tạo hệ văn bằng 2 chuyên ngành Kế toán.

Năm 2006: Bộ môn được tách thành hai  bộ môn là bộ môn Kế toán và bộ môn Tài chính - ngân hàng.

Nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2007 – 2011: Bộ môn có 09 cán bộ, giảng viên; trưởng bộ môn: Ths. Nguyễn Đức Tình; Phó bộ môn: Ths. Nguyễn Thanh Trúc.

Nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2012 – 2017: Bộ môn có 11 cán bộ, giảng viên cơ hữu; Trưởng bộ môn: Ths. Bùi Thị Hiền; P. Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Thị Hải Yến.

Nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2017-2022: Bộ môn có 10 cán bộ, giảng viên cơ hữu; Trưởng bộ môn: Ths. Bùi Thị Hiền; P. Trưởng bộ môn: ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo.

 

 ThS. Bùi Thị Hiền - Trưởng Bộ môn Kế toán                                                   

                          

     

 

 

 

 

 

     ThS. Bùi Thị Hiền               

Trưởng bộ môn Kế toán  

 

ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo

  Phó Trưởng bộ môn Kế toán   

 

 

 

Đội ngũ bộ môn Kế toán

STT

Họ và Tên

Năm sinh

Học vị

Ghi chú

1

Bùi Thị Hiền

1968

Thạc sĩ

Trưởng Bộ môn

2

Nguyễn Thị Phương Thảo

1985

Thạc sĩ

Phó Trưởng bộ môn

3

Nguyễn Đức Tình

1959

Thạc sĩ

Phó Trưởng Khoa

4

Vũ Nhật Phương

1987

Thạc sĩ

Chủ tịch Hội sinh viên Trường

5

Nguyễn Hà Hồng Anh

1987

Thạc sĩ

 

6

Nguyễn Thị Đức Hiếu

1988

Thạc sĩ

 

7

Nguyễn Thị Trà Giang

1987

Cử nhân

Đang học Cao học

8

Bùi Thị Thanh Thuỳ

1987

Cử nhân

Đang học Cao học

9

Nguyễn Thị Thanh Tý

1989

Cử nhân

 

10

Nguyễn Thanh Trúc

1979

Tiến sĩ

Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính

 

 

Hiện tại Bộ môn quản lý khoảng 600 sinh viên chính quy và khoảng 200 sinh viên tại chức và văn bằng 2 thuộc các ngành: Kế toán và Kế toán kiểm toán. Ngoài ra, Bộ môn đảm nhận nhiều học phần theo chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại và Tài chính – Ngân hàng. Hiện tại đội ngũ giảng viên của bộ môn đang được đào tạo nâng cao trình độ cũng như tiếp thu cải tiến chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo để phát triển bộ môn theo hướng phương pháp giảng dạy tiên tiến cho đào tạo chất lượng.

Bộ môn Kế toán mong muốn mở rộng hợp tác với tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, các đơn vị đào tạo trong và ngoài nước nhằm đảm bảo cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với nhu cầu của xã hội và yêu cầu của thị trường lao động.

Với các bạn sinh viên, Bộ môn chào mừng các bạn đến với Bộ môn Kế toán để theo học về lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Các bạn sẽ được đảm bảo cung cấp những khoá học cho phép thu nhận được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kinh tế, quản lý và chuyên sâu về kế toán, Kiểm toán đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Bộ môn tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của tập thể giáo viên, sự phối hợp chặt chẽ với các đối tác và nỗ lực học tập chủ động của sinh viên, Bộ môn Kế toán sẽ ngày một phát triển vững chắc, góp phần vào sự phát triển chung của Khoa Kinh tế, Trường Đại học Tây Nguyên.