Chiều ngày 18/3, tại Hội trường 400 chỗ, Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 79-NQ/TW, Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tham dự Hội nghị có TS. Lê Thế Phiệt – TVĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đảng viên chưa tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 79-NQ/TW, Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị; Viên chức, người lao động chưa là Đảng viên đang công tác tại các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường Đại học Tây Nguyên.

TS. Lê Thế Phiệt – TVĐU – Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Tây Nguyên phát biểu khai mạc hội nghị, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sự kiện trong việc tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định, hội nghị là dịp để các đơn vị cùng nhìn nhận thực tiễn, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu chiến lược của Nhà trường.

TS. Lê Thế Phiệt – TVĐU – Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Tây Nguyên phát biểu tại hội nghị 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe những nội dung trọng tâm, cốt lõi, điểm mới và các nhiệm vụ, giải pháp đột phá của Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW; đồng thời định hướng chương trình hành động triển khai thực hiện trong toàn hệ thống chính trị. Đây là cơ sở quan trọng để các cấp ủy xây dựng kế hoạch cụ thể, sát thực tiễn, bảo đảm đưa nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Minh Hải, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Lý luận chính trị, được Đảng ủy phân công làm Báo cáo viên của Hội nghị 

Đối với Trường Đại học Tây Nguyên, việc học tập và quán triệt Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc định hướng chiến lược phát triển giai đoạn mới. Các nội dung của nghị quyết là nền tảng để Nhà trường rà soát, hoàn thiện chiến lược phát triển, gắn đào tạo và nghiên cứu khoa học với yêu cầu phát triển kinh tế Nhà nước, đồng thời tăng cường vai trò của giáo dục đại học trong gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc và bản sắc văn hóa của Tây Nguyên; xây dựng môi trường giáo dục nhân văn, hiện đại, hội nhập cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Toàn cảnh hội nghị 

Hội nghị không chỉ là hoạt động chính trị quan trọng mà còn là định hướng chiến lược giúp Nhà trường cụ thể hóa chủ trương của Đảng thành nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, góp phần xây dựng Trường Đại học Tây Nguyên phát triển bền vững, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của đất nước.

Trung tâm CNTT và TV