Trong những năm qua, tuổi trẻ Trường Đại học Tây Nguyên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng về cộng đồng như các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, chương trình Tiếp sức mùa thi… Và mới đây, hàng chục sinh viên khối ngành sức khoẻ của trường đã tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk, Bình Dương.

Áo xanh về với buôn làng

Các chiến sỹ tình nguyện trường Đại học Tây Nguyên tu sửa nhà cho sinh viên Khoa Y Dược có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk). Ảnh: PV

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh là một trong những hoạt động thường niên và lâu đời nhất của Đoàn trường Đại học Tây Nguyên, thu hút hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia.

Năm 2020, Đoàn trường đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến với các xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Đắk Lắk như Krông Nô (huyện Lắk), Cư Kpô (huyện Krông Búk), Ea Trang (huyện M'Đrắk)... Với đội hình là những cán bộ, bác sỹ, đoàn viên thanh niên, đoàn đã có nhiều hỗ trợ thiết thực cho người dân nơi đây.

Đó là tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cư Kpô (huyện Krông Búk) và xã Ea Trang (huyện M'Đrắk), thực hiện công trình Thanh niên tu sửa lại nhà ở cho gia đình một sinh viên khoa Y Dược của trường có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Buôn Hồ với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Cùng với các hoạt động tình nguyện, Đoàn trường còn tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động bà con tại các xã, thôn, buôn thực hiện nếp sống mới, văn minh đô thị, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, cảnh quan thôn xóm... Đặc biệt là nâng cao ý thức tự giác trong công tác phòng tránh dịch bệnh.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Đội ngũ tình nguyện trường Đại học Tây Nguyên khám, phát thuốc chữa bệnh ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk). Ảnh: PV

Bên cạnh chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, trong những năm qua Đoàn Thanh niên trường Đại Học Tây Nguyên còn tích cực trong công tác "Tiếp sức mùa thi". Năm 2020 Đoàn trường đã có 50 chiến sĩ tình nguyện tham gia hỗ trợ tại 4 điểm thi, làm công tác hậu cần. Ngoài ra còn tư vấn cho 2.000 lượt thí sinh và người nhà, đưa đón miễn phí 10 lượt thí sinh, điều tiết giao thông trong mùa thi… Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các nhóm tình nguyện đã phát 300 mũ chống giọt bắn cho chiến sĩ tình nguyện và thí sinh, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay cho các thí sinh, phát 500 khẩu trang kháng khuẩn...

Năm 2021, Đoàn trường cũng có 62 chiến sĩ tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại 3 điểm trường, hỗ trợ gần 2.000 thí sinh dự thi và người nhà. Các chiến sĩ đã chuyển nước uống, khẩu trang… do các mạnh thường quân tài trợ, tận tình hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh bước vào kỳ thi.

Mới đây, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường Đại học Tây Nguyên đã cử 36 sinh viên hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Đắk Lắk và 41 sinh viên lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương. Đây là các sinh viên khối ngành sức khoẻ, trước khi lên đường đã được tập huấn.

Tại lễ xuất quân đi Bình Dương chiều 24/7, thầy Nguyễn Thanh Trúc- Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên -tin tưởng bày tỏ: "Đây là nhiệm vụ khó khăn, nhưng bằng tuổi trẻ và nhiệt huyết cùng với chuyên môn đã được học tập, hướng dẫn, thầy tin tưởng các em sẽ sẵn sàng cùng với chính quyền địa phương, nhân dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh".

Đây là những hoạt động phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, hướng về cộng đồng, đồng thời là môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Tây Nguyên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

 Hồ Trang

Nguồn: https://danviet.vn