Hằng năm, Trường Đại học Tây Nguyên đã đón nhận rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên từ quý công ty, doanh nghiệp, tổ chức, mạnh thường quân bên cạnh các học bổng thường niên của Nhà trường. Nhằm tiếp tục hỗ trợ, khích lệ tinh thần của các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ năm 2019, Trường Đại học Tây Nguyên quyết định trích từ nguồn phúc lợi của Nhà trường để gây thêm một quỹ học bổng mới mang tên học bổng “Trường Đại học Tây Nguyên”. Năm học 2018 – 2019 này, Nhà trường đã trao 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 6.250.000đ cho 16 em sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên.

Sáng ngày 3/6/2019, tại phòng 2.3 thuộc Nhà Điều hành Trung tâm, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức lễ trao học bổng “Trường Đại học Tây Nguyên“ cho các em sinh viên. Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Khoa: Khoa Kinh tế, Khoa Sư phạm, Khoa KHTN và CN, Khoa Lý luận Chính trị; lãnh đạo phòng CTCT và HSSV và đặc biệt là 12 em vinh dự được nhận học bổng tại Trường Đại học Tây Nguyên (4 em đã được trao học bổng tại nhà).

 

Thầy Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTCT và HSSV tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Nhận thấy còn nhiều sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vượt khó vươn lên trong học tập cần được Nhà trường quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa, quỹ học bổng “Trường Đại học Tây Nguyên” đã xuất phát từ những trăn trở và tâm huyết đó của thầy Hiệu trưởng. Phát biểu tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng hy vọng các em sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu, nỗ lực để đạt thành tích học tập tốt, đấy chính là cách tốt nhất để các em gặt hái được thành công trong tương lai và Nhà trường sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các em. Nhân dịp này, thầy đã gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến gia đình các em sinh viên.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận và học bổng “Trường Đại học Tây Nguyên” cho các em sinh viên

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận và học bổng “Trường Đại học Tây Nguyên” cho các em sinh viên

Lãnh đạo Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Khoa, Trung tâm chụp hình lưu niệm với các em sinh viên

Nằm trong chuỗi hoạt động của quỹ học bổng “Trường Đại học Tây Nguyên” theo Quyết định số 890/QĐ-ĐHTN-CTCT&HSSV ngày 09 tháng 05 năm 2019 của Hiệu trưởng TĐHTN, ngày 29 và ngày 30/5/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học Tây Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn, đồng chí Y TLú Niê – Phó phòng CTCT và HSSV, TS. Nguyễn Văn Bồng – Phó Trưởng khoa KHTN và CN, TS. Lê Tử Trường – Phó Trưởng khoa Sư phạm, TS. Nguyễn Khắc Trinh – Phó Trưởng khoa Lý luận Chính trị đã xuống tận nhà để thăm hỏi gia đình và trao học bổng của Nhà trường cho các em.

Sáng ngày 29/5/2019, Đoàn công tác Trường Đại học Tây Nguyên đã đến thăm gia đình em Bùi Thị Bích Phượng – Lớp Sư phạm Toán K15 thuộc Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ ở địa chỉ Đội 1, Quỳnh Ngọc 1, xã Eana, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bản thân em Phượng từ hồi học phổ thông đến khi lên đại học luôn có kết quả học tập tốt, là niềm tự hào của gia đình. Trong năm học 2018 – 2019, em là một trong số các sinh viên có thành tích nổi bật của lớp Sư phạm K15 thuộc Khoa KHTN và CN.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam đã có những lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình cũng như bản thân em Phượng. Thầy Phó Hiệu trưởng tin tưởng cũng như mong em tiếp tục nỗ lực phấn đấu và chúc em Phượng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để có thể phụ giúp gia đình. Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Văn Bồng đã đại diện cho Khoa KHTN và CN cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Nhà trường cho em Phượng và gia đình cũng như dặn dò em biết sử dụng học bổng một cách hiệu quả để hỗ trợ cho việc học tập.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy chứng nhận và suất học bổng cho em Bùi Thị Bích Phượng.

Đại diện cho chính quyền địa phương và gia đình em Phượng đã vô cùng cảm động tấm lòng của Nhà trường đối với bản thân cá nhân em. Đây là một sự ghi nhận cho những phấn đấu, nỗ lực trong suốt thời gian qua của em và mong rằng em tiếp tục vững bước trên con đường sắp tới.

Đoàn công tác Trường Đại học Tây Nguyên chụp hình lưu niệm với gia đình em Phượng và chính quyền địa phương

Chiều ngày 29/5/2019, Đoàn công tác di chuyển xuống Buôn Eapri - xã Ea Wer – huyện Buôn Đôn để đến thăm hỏi gia đình và trao học bổng cho em Chu Thị Thắng – lớp Sư phạm Ngữ văn K15 – Khoa Sư phạm.

Em Thắng chia sẻ, trong quá trình học, bản thân em đã đi làm thêm để có tiền trang trải chi phí ăn học. Hiện tại, em đang trong thời gian chờ nhận tấm bằng tốt nghiệp để có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Hiểu được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng em đã rất bản lĩnh vươn lên để đạt thành tích học tập tốt, trong buổi gặp gỡ, nói chuyện, trao đổi với gia đình em Thắng cũng như đại diện chính quyền địa phương, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam đã khen ngợi và tin tưởng rằng em Chu Thị Thắng với những nỗ lực, cố gắng, bản lĩnh và quyết tâm lớn của mình, em sẽ thực hiện được ước mơ và trở thành một con người thành đạt trong tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam và đại diện UBND xã Ea Wer – huyện Buôn Đôn trao tặng Giấy chứng nhận và suất học bổng của Trường Đại học Tây Nguyên cho em Chu Thị Thắng.

Đại diện UBND xã Eawer đã thay mặt chính quyền địa phương, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn công tác cũng như Trường Đại học Tây Nguyên đã quan tâm, hỗ trợ đến con em tại địa phương.

Tiếp tục lan tỏa niềm vui đến các em sinh viên, sáng ngày 30/5/2019, Đoàn công tác Trường Đại học Tây Nguyên đã vượt hơn 90 Km đường sỏi đá để đến nhà em H’ Quynh BKrông ở Buôn Chàm A – xã Cư ĐRăm – huyện Krông Bông – Đắk Lắk. Đây là xã có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, điều kiện sinh sống của các hộ gia đình còn nhiều thiếu thốn và gia đình em Quynh cũng nằm trong số đó.

Đón tiếp Đoàn công tác của Nhà trường, ngoài gia đình em Quynh còn có có đại diện của Buôn, UBND xã Cư ĐRăm và các đồng chí trong Đoàn Thanh niên của Buôn Chàm A.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện của UBND xã Cư Đrăm trao giấy chứng nhận và học bổng của Trường Đại học Tây Nguyên cho em H’ Quynh Bkrông.

Chia sẻ với Đoàn công tác, đại diện cho chính quyền địa phương, gia đình cũng như bản thân em Quynh đã rất cảm động trước tấm lòng của Nhà trường khi đã không quản ngại đường sá xa xôi để đến tận nơi thăm hỏi gia đình và trao suất học bổng của Nhà trường cho em Quynh. Đây thực sự là món quà tinh thần to lớn, tạo động lực cho em trên con đường học tập và trong cuộc sống.

Đại diện cho Khoa Lý luận Chính trị, TS. Nguyễn Khắc Trinh – Phó Trưởng khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà trường đã quan tâm, hỗ trợ cho các bạn sinh viên có điều kiện gia đình đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên để chăm lo học tập và mong em tiếp tục cố gắng để không phụ lòng gia đình cũng như sự quan tâm của địa phương và Nhà trường.

Đoàn công tác Trường Đại học Tây Nguyên chụp hình lưu niệm với gia đình em Quynh và đại diện chính quyền địa phương

Chiều ngày 30/5/2019, Đoàn công tác Trường Đại học Tây Nguyên đã đến thăm hỏi nhà em H’ Duêl – lớp Giáo dục Tiểu học Jrai K15 – thuộc Khoa Sư phạm tại Buôn Krông Pắc xã EaKly – huyện Krông Pắc – tỉnh Đắk Lắk. Bản thân em Duêl là một sinh viên có thành tích học tập nổi bật của lớp và là một người con ngoan trong gia đình, được mọi người yêu mến.

PGS. TS. Nguyễn Văn Nam đến thăm, chia sẻ với gia đình và chúc mừng em H’ Duêl

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam và đại diện chính quyền địa phương trao Giấy chứng nhận và học bổng cho em H’ Duêl

Tại buổi gặp mặt, đại diện cho Khoa Sư phạm, TS. Lê Tử Trường – Phó Trưởng khoa gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà trường đã quan tâm hỗ trợ học bổng cho em H’ Duêl. Về phía gia đình em H’ Duêl, bố mẹ cũng như bản thâm em Duêi rất xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Tây Nguyên.

Đoàn công tác Trường Đại học Tây Nguyên chụp hình lưu niệm với gia đình em H’ Duêl

Chuyến đi trao học bổng lần này của Đoàn công tác Trường Đại học Tây Nguyên đã kết thúc tốt đẹp. Mỗi suất học bổng đã không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất mà quan trọng hơn đó là tình thần, là sự quan tâm, chia sẻ của Nhà trường đối với các em sinh viên biết vượt lên hoàn cảnh. Từ những suất học bổng các em được nhận hôm nay là nghĩa cử cao đẹp của Nhà trường sẽ là động lực, tiếp thêm sức mạnh động viên về vật chất và tinh thần để các em nỗ lực phấn đấu học tập, vươn lên trong cuộc sống để trở thành những con người có ích cho gia đình và địa phương.

Trung tâm Thông tin