Căn cứ kế hoạch huấn luyện Tự vệ năm 2019 của Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự Trường đã được Cơ quan Quân sự Thành phố phê chuẩn; được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 09/05/2019, tại Giảng đường A Trung tâm GDQP&AN, BCH Quân sự Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Khai mạc ra quân huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2019.

Đồng chí Phạm Huy Tựa – Phó Giám đốc TT GDQP&AN dẫn chương trình lễ khai mạc

Về dự buổi lễ, về phía BCH TP. Buôn Ma Thuột có Đại úy Đặng Công Thôi – Trợ lý Dân quân Tự vệ; về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Trúc – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng – Giám đốc Trung tâm GDQP và AN – Chính trị viên BCH Quân sự Trường, Thượng tá Nguyễn Văn Mười – Phó Giám đốc TT GDQP và AN, đồng chí Phạm Huy Tựa – Phó Giám đốc TT GDQP và AN, đồng chí Ngô Thị Hiếu – Phó Phòng Tổ chức Cán bộ, đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường – Chính trị viên phó BCH Quân sự Trường; tham dự buổi khai mạc còn có các đồng chí cán bộ, giảng viên của TT GDQP và AN cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ lực lượng Tự vệ của Trường Đại học Tây Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Thanh Trúc – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng – Giám đốc Trung tâm GDQP&AN – Chính trị viên BCH Quân sự Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thanh Trúc – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng – Giám đốc Trung tâm GDQP&AN – Chính trị viên BCH Quân sự Trường nhận định: “Dân quân Tự vệ là một lực lượng quan trọng của đất nước, tổ chức hoạt động của lực lượng Dân quân Tự vệ đã được luật hóa từ năm 2009. Công tác tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu đối với lực lượng tự vệ được tiến hành hằng năm trên phạm vi cả nước. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là trách nhiệm của các cấp Ủy đảng, chính quyền và toàn thể cán bộ viên chức”. Để đợt huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2019 đảm bảo yêu cầu và đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sĩ Tự vệ, giảng viên và các đơn vị chức năng cần thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sự nỗ lực phấn đấu và tinh thần phấn khởi quyết tâm rèn luyện của tập thể cán bộ, chiến sĩ Tự vệ, đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng đợt huấn luyện Tự vệ năm 2019 của Nhà trường sẽ đạt được kết quả cao.

Đồng chí Ngô Thế Sơn, đại diện lực lượng Tự vệ hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện Tự vệ năm 2019.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần, đồng chí Nguyễn Thanh Trúc – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng – Giám đốc Trung tâm GDQP và AN tặng hoa cho đại diện lực lượng Tự vệ 2019.

Đại biểu tại lễ Khai mạc chụp hình lưu niệm với lực lượng Tự vệ 2019