Tối 25/8/2018, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Talk show với chủ đề “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp”.

Đến dự Talk show, về phía UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch Thường trực; đồng chí Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh; đại diện Hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh; diễn giả Trần Vũ Nguyên - CEO Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng; diễn viên, Chủ tịch hội đồng quản trị Quỹ hiểu về trái tim Phạm Gia Chí Bảo; PGS.TS Lê Đức Niêm -Trưởng khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Nguyên; về phía Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo trong toàn Trường. Đặc biệt là sự tham gia của hơn 400 sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Talk show “Thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp” là cơ hội để các bạn sinh viên Đại học Tây Nguyên nói riêng và các bạn trẻ trong tỉnh Đắk Lắk nói chung có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả nổi tiếng như: Trần Vũ Nguyên - CEO Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng; diễn viên, Chủ tịch hội đồng quản trị Quỹ Hiểu về trái tim Phạm Gia Chí Bảo; PGS.TS Lê Đức Niêm,Trưởng khoa Kinh tế Trường Đại học Tây Nguyên để học hỏi kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng và xây dựng kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.

Phát biểu mở đầu Talk show, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Hải Ninh khẳng định: tỉnh Đắk Lắk rất quan tâm và khuyến khích hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt là trong giới trẻ bằng những chương trình cụ thể. Trong đó, có thể kể đến việc ra đời của Không gian khởi nghiệp - Đắk Lắk Startup vừa qua và Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hiện đang diễn ra. Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Đắk Lắk có rất nhiều thế mạnh từ thiên nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nhân lực tiềm năng nhưng mức độ phát triển của tỉnh hiện nay chưa xứng đáng với tiềm năng đó. Bên cạnh việc thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư từ trong và ngoài nước, UBND tỉnh rất kỳ vọng vào sự phát triển doanh nghiệp địa phương, nhất là đội ngũ doanh nhân trẻ sẽ khởi nghiệp làm giàu cho bản thân, gia đình, cộng đồng và vì sự giàu mạnh của quê hương đất nước. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu mở đầu Talk show

Tại Talk show, Các diễn giả, khách mời đã chia sẻ cho các bạn sinh viên những câu chuyện kinh nghiệm quý báu trong quá trình khởi nghiệp của mình. Tự bản thân mình phải đặt ra câu hỏi: “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là như thế nào? cần gì để bắt tay vào khởi nghiệp? làm thế nào để hiện thực ý tưởng khởi nghiệp?”. Thông qua talk show các diễn giả nêu ra các chính sách chủ trương hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp của sinh viên cũng như các vấn đề liên quan đến ý tưởng khởi nghiệp, những lựa chọn, thách thức trong vấn đề khởi nghiệp; làm sao để truyền cảm hứng khởi nghiệp cho người khác. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích để các bạn đoàn viên, sinh viên thực hiện ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Talk show diễn ra sôi nổi, các bạn sinh viên trực tiếp nêu lên những thuận lợi và khó khăn của mình xoay quanh ý tưởng khởi nghiệp và thực hiện được ý tưởng khởi nghiệp như thế nào, các yếu tố khởi nghiệp thành công... Để từ đó tự thắp lên ý tưởng khởi nghiệp và tìm ra ý tưởng cho bản thân mình, xây dựng ý tưởng để  khởi nghiệp thành công.

Một số hình ảnh tại Talk show

Ông Nguyễn Hải Ninh và ông Nguyễn Thanh Trúc Ban tổ chức tặng hoa cho các diễn giả tham gia Talk show

Các diễn giả của Talk show

Diễn viên, Diễn giả Phạm Gia Chí Bảo – Chủ tịch Quỹ hiểu về trái tim

Diễn giả Trần Vũ Nguyên – CEO Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Trưởng khoa Kinh tế, Trường Đại học Tây Nguyên

Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả và khách mời.

Toàn cảnh talk show

Trung tâm Thông tin