Sáng ngày 15/8/2018, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh Tây Nguyên - Trường Đại học Tây Nguyên đã long trọng tổ chức khai giảng môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh khóa 122 năm học 2018 – 2019.

Tham dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Giám đốc Trung tâm, PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Đào Xuân Thu - Trưởng Phòng Đào tạo Đại học, ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng Phòng Công tác Chính trị & Học sinh sinh viên, TS. Võ Thị Phương Khanh - Phó Trưởng khoa KHTN&CN; về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Tây Nguyên có: Đại tá Nguyễn Thanh Bút – Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm và 300 sinh viên khóa 122.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên khóa 122 biểu diễn chào mừng lễ khai giảng.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thanh Bút – Phó Giám đốc Trung tâm tuyên bố lý do khai giảng năm học mới. Đồng thời phát biểu quán triệt ý thức tổ chức kỉ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên. Đồng chí nhấn mạnh, môn học Giáo dục phòng và an ninh ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Để hoàn thành nhiệm vụ của khóa học, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, nhiệt huyết để hướng dẫn, giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Đề nghị các em sinh viên không ngừng học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đồng chí tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa này.

Đại tá Nguyễn Thanh Bút – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh Tây Nguyên tuyên bố khai giảng năm học mới.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Giám đốc Trung tâm đã phát biểu: “Bước vào năm học mới, Ban Giám đốc Trung tâm cần tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ giảng viên, HSSV hiểu rõ và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, ý nghĩa và tầm quan của môn Giáo dục Quốc phòng. Trung tâm cần tập trung kiện toàn tổ chức biên chế, xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy cho phù hợp, đổi mới chương trình đào tạo, mở rộng các đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp với thực tiễn; xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng; phát động phong trào “Học tốt, rèn nghiêm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới”; mở rộng quan hệ, liên kết đào tạo cho các trường, các đơn vị trong khu vực Bộ GD&ĐT giao phó, đồng thời phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh – trật tự quốc phòng trong Nhà trường. Xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển mạnh mẽ, từng bước khẳng định uy tín của mình tại Tây Nguyên”.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ.

Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà Trường tặng hoa chúc mừng

Một số hình ảnh của buổi lễ

Phạm Huy Tựa – Chủ tịch Công đoàn – Phó bí thư chi bộ Trung tâm phát động phong trào thi đua năm học 2018 – 2019

Sinh viên Nguyễn Hưng Phú đại diện cho các bạn sinh viên phát biểu