Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Từ ngày 16 tháng 10 năm 2017 đến ngày 18 tháng 1 năm 2018, được sự đồng ý của Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên, khoa Kinh tế phối hợp với Quỹ phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Úc, của Chính Phủ Úc đã tổ chức chuỗi chương trình tập huấn và hội thảo chuyên đề mang tên “Nâng cao năng lực phát triển bài giảng và kỹ năng nghiên cứu cho giảng viên trẻ Khoa Kinh tế” nhằm thúc đẩy và nâng cao năng lực nghiên cứu, xây dựng phát triển các bài giảng cũng như phương pháp giảng dạy tích cực tiên tiến cho các giảng viên.

Tham gia chương trình có các báo cáo viên là giảng viên của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía khoa Kinh tế có TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa và đông đảo giảng viên của khoa tham gia, đặc biệt là các giảng viên trẻ. Đây là một chương trình do các cựu sinh viên học bổng Úc tổ chức với sự tài trợ của Quỹ phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Úc, của Chính Phủ Úc.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa Kinh tế đã cảm ơn Quỹ phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Úc, của Chính Phủ Úc và các báo cáo viên tham gia giảng dạy lớp học. Đây là cơ hội tốt để cán bộ giảng viên khoa Kinh tế có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức kỹ năng nghiên cứu và phát triển bài giảng chuyên ngành. Qua đó, tiếp cận được nhiều phương pháp mới trong chương trình đào tạo,  nâng cao chất lượng đội ngủ cán bộ phù hợp với xu thế phát triển kinh tế xã hội hiện nay.

TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Tại các buổi tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày những Module:

Module 1: Khoá tập huấn mang tên: "Nâng cao Kỹ năng nghiên cứu và hỗ trợ giảng dạy":

- Báo cáo viên: Bà Hoàng Tuyết Anh, Giám đốc Thư Viện, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

- Thời gian: ngày 16/10/2017; Địa điểm: Phòng máy 7.2.9

Báo cáo viên - Bà Hoàng Tuyết Anh, Giám đốc Thư Viện, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm với một số thầy cô tham gia khóa tập huấn 1

Module 2: Phát triển bài giảng học phần Luật thương mại quốc tế:

- Giảng viên: TS. Đỗ Thị Mai Hạnh, Trưởng bộ môn Luật thương mại quốc tế, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

- Thời gian: 28/10/2017

TS. Đỗ Thị Mai Hạnh, Trưởng bộ môn Luật thương mại quốc tế, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng lớp tập huấn 2

Module 3: Phát triển bài giảng chuyên ngành Kinh tế quốc tế:

- Giảng viên: PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Công nghệ Ngân hàng.

- Thời gian: ngày 22-23/12/2017

PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Công nghệ Ngân hàng chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên

Module 4: Phát triển bài giảng chuyên ngành Tài chính Công

- Giảng viên: PGS.TS Nguyễn Hồng Thắng, trưởng bộ môn Tài chính công, trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

- Thời gian: ngày 17-18/1/2018

Khoa Kinh tế