Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Sáng 16/3/2021, khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Ngoại Thương và khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức trực tuyến thành công hội thảo khởi động dự án nghiên cứu có mã số AAGF-R2-00104 do Đại sứ quán Úc tài trợ cho các cựu sinh từng học tập và công tác tại Úc. Thành viên của nhóm nghiên cứu gồm 4 cán bộ giảng viên của trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Tây Nguyên. Chủ đề của hội thảo là: “Nghiên cứu phát triển nền tảng số để thúc đẩy thương mại và việc làm cho người khuyết tật tại Việt Nam”.

Tham dự hội thảo về phía Trường Đại học Ngoại Thương có PGS. TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS. TS Nguyễn Văn Nam - Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy, TS. Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng khoa Kinh tế, cùng các cán bộ giảng viên của 2 trường, đại diện cơ quan ban ngành, doanh nghiệp và những người quan tâm đến dự án.

Các thành viên tham gia Hội thảo Trường Đại học Ngoại Thương

Các thành viên tham gia Hội thảo Trường Đại học Tây Nguyên

Tại hội thảo đã có bảy bài tham luận và trình bày bởi các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đại diện hội người khuyết tật của các địa phương và các cơ quan hữu quan. Đồng thời có các ý kiến mang tính thiết thực đóng góp cho dự án nghiên cứu AAGF-R3-00104 nhằm hòa nhập người khuyết tật vào nền kinh tế số thông qua nền tảng số để thúc đẩy thương mại và việc làm. Tại hội thảo này, một số các doanh nghiệp lớn cũng đã bày tỏ sự quan tâm đối với việc kết nối giữa nhà trường, người khuyết tật, đào tạo và các doanh nghiệp để làm sao người khuyết tật có thể tham gia vào các hoạt động thương mại, cũng như có công ăn việc làm. Điều này sẽ giúp cho Công tác trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có tính thiết thực và có tính đa chiều hơn, đặc biệt là thông qua nền kinh tế số.

Kết thúc hội thảo, các thành viên của đề tài nghiên cứu đã tiếp thu ý kiến và sẽ triển khai cụ thể trong lần hội thảo thứ hai dự kiến tổ chức tại trường đại học Tây Nguyên vào cuối thời gian của dự án nghiên cứu AAGFR3-00104.

Toàn cảnh Hội thảo

Khoa Kinh tế