Sáng ngày 28/5/2018, tại hội trường 400 chỗ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2018.

Tham gia Hội nghị, về phía Học viện Hải quân có Đại tá Lê Xuân Phong – Phó chủ nhiệm chính trị, Thiếu tá Nguyễn Kim Ngọc – Chủ nhiệm nhà văn hóa; về phía Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk có đồng chí Lê Minh Thược – Trưởng phòng tuyên truyền – Báo chí và xuất bản.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có đồng chí Y T’ Lú Niê – Phó trưởng phòng CTCT&HSSV, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó bí thư đoàn Trường, đồng chí Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội sinh viên trường, các đồng chí là Ủy viên BCH đoàn trường, BCH hội sinh viên trường, các đồng chí bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng các chi hội, lớp trưởng các lớp đại diện cho hơn 10 ngàn học sinh, sinh viên của Trường tham gia hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2018 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên hiểu về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa X) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Với chuyên đề: “Tình hình Biển Đông và một số vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay” do Đại tá Lê Xuân Phong – Phó chủ nhiệm chính trị - Học viện Hải quân trình bày tại Hội nghị. Đồng chí đã làm rõ các nội dung chính của chuyên đề là: Khái quát về vị trí, tầm quan trọng của biển đảo; Âm mưu, thủ đoạn của một số nước lớn đối với Biển Đông; Quan điểm, chủ trương, giải pháp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; Kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Hải quân nhân dân Việt Nam trong thời gian gần đây.

Đại tá Lê Xuân Phong – Phó chủ nhiệm chính trị - Học viện Hải quân trình bày chuyên đề tại Hội nghị.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao nhận thức tư tưởng, trách nhiệm và tình yêu của thế hệ trẻ đối với biển, đảo. Thông qua Hội nghị, các đồng chí Học viện Hải quân, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các bạn trẻ Đại học Tây Nguyên nói riêng và các bạn trẻ trong cả nước nói chung luôn có ý thức và sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.