Sáng ngày 26/4/2018, Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên, Khoa Nông lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn thực tập Trường RMIT-Úc.

Tham gia buổi làm việc, về phía đoàn RMIT có TS. Tien Huynh – làm trưởng đoàn và các sinh viên thực tập Trường RMIT; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Văn Tiến Dũng – Trưởng phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Trưởng khoa và các cán bộ giảng viên khoa Nông lâm nghiệp.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Tien Huynh đã giới thiệu về nội dung chương trình thực tập của sinh viên RMIT tại Trường Đại học Tây Nguyên. Đây là chương trình được tài trợ của chính phủ Úc trong khuôn khổ tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục. Ba sinh viên RMIT gồm: Hamish Morgan Beshara, Jona Eselaye David và Sunday Leigh Wildash sẽ tiến hành các nghiên cứu về các tác dụng của các hoạt chất sinh học trong quả cà phê và lá cây chùm ngây tới sức khỏe con người, đặc biệt là khả năng phòng chống ung thư. Các cán bộ, sinh viên RMIT sẽ cùng làm việc với các cán bộ, sinh viên ĐH Tây Nguyên trong các dự án nhỏ nhằm tăng cường hợp tác và học hỏi giữa hai bên. Đoàn RMIT và sinh viên khoa Nông Lâm nghiệp sẽ có những chuyến tham quan thực tế tại công ty Cà phê Thắng Lợi, Công ty ca cao Nam Trường Sơn và Viện Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên.

Thay mặt Lãnh đạo trường, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng đã phát biểu: “Trường Đại học Tây Nguyên rất vui mừng chào đón đoàn thực tập Trường RMIT đến thực tập và nghiên cứu tại Trường. Đây là lần thứ hai trường RMIT có sinh viên đến thực tập, Lãnh đạo Trường và các đơn vị sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn thực hiện các nghiên cứu. Trường Đại học Tây Nguyên mong muốn được phát triển quan hệ lên một bước mới và ký kết biên bản ghi nhớ với Trường RMIT trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khác nhằm trao đổi học thuật, hợp tác công bố quốc tế các ấn phẩm khoa học. Phó hiệu trưởng chỉ đạo phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế kết hợp khoa Nông Lâm nghiệp giúp đỡ đoàn thực tập và cử cán bộ, sinh viên tham gia cùng đoàn”.

Đoàn thực tập Trường RMIT-Úc

Các thành viên Trường Đại học Tây Nguyên

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho TS. Tien Huynh – Trưởng đoàn Trường RMIT

Chụp hình lưu niệm