Sáng ngày 21/4/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường, Hội sinh viên Trường đã phối hợp với Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh Trường Đại học Tây Nguyên năm 2018.

Tham dự Hội thi có đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư, đồng chí Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội sinh viên Trường, các thành viên Ban chấp hành đoàn Trường, Ban chấp hành đoàn các khoa cùng với 100 bạn sinh viên các khoa tham gia hội thi và các đoàn viên tham gia cổ vũ.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Bùi Ngọc Tân đã nói: “Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới, được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Vai trò của tiếng Anh rất quan trọng nó giúp cho các bạn sinh viên tiếp cận nguồn tài nguyên tri thức mới của nhân loại, tìm hiểu về văn hóa, đất nước cũng như con người các quốc gia trên thế giới; là chìa khóa của sự thành công, giúp các bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường mang tính cạnh tranh cao, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Năm 2018, năm của  tuổi trẻ sáng tạo, đồng chí Bí thư mong muốn vòng chung kết Olympic tiếng Anh này với một khối lượng kết thức không giới hạn, nhiều thử thách không nhỏ, các bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm để trau dồi học tập, trau dồi chuyên môn và tiếng Anh, sau này khi ra trường không chỉ là những cử nhân, kỹ sư, bác sỹ…giỏi mà là những người đi đầu trong phong trào cải tiến công nghệ, áp dụng công nghệ mới vào trong cuộc sống”.

Với chủ đề: “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới”, Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên Trường có các nội dung dự thi: Thi kiến thức, thi trò chơi lớn, thi rung chuông vàng, thi hùng biện với kiến thức chung về băn hóa, lịch sử, địa lý của đất nước; về kinh tế, xã hội Việt Nam hiện nay; về Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, cộng đồng Asean; về vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện nay; ngoài ra còn những hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam và các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên.
Hội thi đã thu hút 100 bạn sinh viên các khoa trong toàn Trường tham gia, chia làm 10 đội mỗi đội 10 thành viên thi đấu với nhau. Kết thúc Hội thi, Giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Khoa ngoại ngữ.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Phần thi kiến thức

Phần thi trò chơi lớn, thi rung chuông vàng

Phần thi hùng biện