Hội thi Olympic sinh viên toàn quốc được luân phiên tổ chức 2 năm một lần nhằm động viên phong trào học tập, nghiên cứu trong các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các trường với nhau, góp phần phát triển tài năng trẻ. Đồng thời, đây còn là dịp để cán bộ, giảng viên các trường trong cả nước cùng trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, tạo cơ hội hợp tác học thuật. Có thể nói, qua các lần tổ chức, Hội thi Olympic Sinh viên toàn quốc đã thực sự khẳng định sự ảnh hưởng, ý nghĩa thực tế đến cá nhân các bạn sinh viên và cán bộ trẻ trong quá trình nâng cao và phát triển định hướng học tập và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu ngày càng khắt khe với nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội. Việc trải nghiệm trong các bài thi lý thuyết và thực hành với chất lượng chuyên môn cao sẽ là hành trang quý báu cho sinh viên, khẳng định sự đóng góp không nhỏ của mình vào quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của nền khoa học công nghệ nước nhà.

Với tinh thần thi đấu và học hỏi, sinh viên các đội Olympic của Nhà trường đã đạt được kết quả cao trong các cuộc thi:

Đội tuyển Olympic Toán học có 8 sinh viên do TS. Trần Thanh Tùng làm trưởng đoàn. Kỳ thi này theo truyền thống chỉ trao giải cho các cá nhân xuất sắc, không trao giải toàn đoàn. Kết quả kỳ thi Olympic Toán toàn quốc lần thứ 26 của Đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Tây Nguyên là:

1. Nguyễn Cao Hải (SP Toán 2015) đạt giải Ba môn Giải tích.

2. Phạm Hoàng Đăng (SP Toán 2015) và Nguyễn Thị Thu Hà  (SP Toán 2015) đạt giải Ba môn Đại số.

Đội tuyển Olympic Vật lý do thầy Trần Quốc Lâm làm trưởng đoàn. Đây là năm thứ 10 đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.

Kết quả chung cuộc, đội tuyển đạt giải Ba toàn đoàn và có 5 sinh viên đạt 6 giải cá nhân, gồm:

1. Sinh viên Trần Phước Vĩnh (Lớp SP Vật lý K15) đạt giải Nhì phần thi Thực nghiệm và đạt giải Ba phần thi trắc nghiệm,

2. Sinh viên Võ Tiến Thọ (Lớp SP Vật lý K15) đạt giải Nhì phần thi Thực nghiệm,

3. Sinh viên Trần Thanh Công Minh (Lớp SP Vật lý K15) đạt giải Ba phần thi Giải bài tập,

4. Sinh viên Lê Thị Cẩm Lệ (Lớp SP Vật lý K14) đạt giải Ba phần thi trắc nghiệm,

5. Sinh viên Lê Thị Thảo Nguyên (Lớp SP Vật lý K16) đạt giải Ba phần thi trắc nghiệm.

Đội tuyển thi Olympic Hoá học do TS. Lê Văn Cơ làm trưởng đoàn và ThS. Ngũ Trường Nhân làm phó đoàn. Tham gia hội thi năm nay gồm 10 sinh viên: 5 sinh viên sư phạm hoá học tham gia dự thi ở bảng A và 5 sinh viên không chuyên Hoá tham gia dự thi ở bảng C. Sau một tuần tham gia hội thi với sự quyết tâm cao cả 10 sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên đều đạt giải thưởng cá nhân gồm 01 giải nhì, 07 giải ba, 02 giải khuyến khích cụ thể:

Họ và Tên

Lớp

Đạt giải

1. Đội tuyển sinh viên không chuyên hoá (dự thi bảng C)

Nguyễn Lê Song Hà

Nhì

Huỳnh Tô Linh Đan

Hoàng Đình Đức

Trần Khánh Hoà

Nguyễn Thị Thuỳ Dung

Ba

2. Đội tuyển sinh viên sư phạm hoá học (dự thi bảng A)

Bùi Lương Đông Anh

Lê Thị Anh

Phạm Tuyên

Nguyễn Thị Sơn

Khuyến khích

Tống Thị Tôn Trang

Sư phạm Hoá K16

Khuyến khích

Với tổng số 01 giải ba toàn đoàn, 03 giải nhì, 13 giải ba, 02 giải khuyến khích của sinh viên đạt được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực hết mình của các em sinh viên trong đội tuyển; cùng với sự động viên, khích lệ của các bạn sinh viên trong Nhà trường, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô bộ môn Toán học, Vật lý và Hoá học, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ sâu sắc và tạo mọi điều kiện thuận lợi từ các cấp Lãnh đạo trường, Lãnh đạo khoa và các đơn vị chức năng trong Nhà trường.

Nguồn từ bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học - Khoa KHTN&CN