Sáng ngày 20/04/2018, tại Phòng 7.2 Trường Đại học Tây Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) đã trao 16 suất học bổng Hessen năm học 2017 – 2018 cho sinh viên xuất sắc các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp khu vực Tây Nguyên.

Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại Việt Nam, ông Phạm Việt Cường – Thành viên; ông Nguyễn Thế Anh – Phòng CTCT&HSSV – Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum; ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTCT&HSSV - Trường Đại học Tây Nguyên và 16 sinh viên của 05 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp được nhận học bổng khu vực Tây Nguyên.

Chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức đã trao tặng từ 150 – 300 suất học bổng cho các sinh viên vượt khó học giỏi của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên cả nước từ năm 1993. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất.

Trong năm học 2017 – 2018, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam sẽ cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của hơn 60 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Tiêu chuẩn để được nhận học bổng Hessen là các sinh viên tiêu biểu, phải có thành tích học tập tốt (điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên); có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Trong dịp này, học bổng Hessen trao 16 suất học bổng cho sinh viên ở khu vực Tây Nguyên đến từ các Trường Đại học Tây Nguyên( có 05 sinh viên xuất sắc), Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum (03 sinh viên xuất sắc), Trường cao đẳng sư phạm Gia Lai (03 sinh viên xuất sắc), Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (03 sinh viên xuất sắc) và Trường Trung cấp kinh tế kĩ thuật Phương Nam – Đắk Nông (02 sinh viên xuất sắc) được nhận học bổng Hessen, mỗi suất 5.800.000 đồng. Hi vọng rằng, nguồn hỗ trợ từ quỹ học bổng sẽ giúp các em sinh viên giải quyết một phần những khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình trên con đường học tập.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, TS. Bùi Công Thọ cho biết, Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức là hai tổ chức đã có sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn đối với nền giáo dục Việt Nam. Học bổng Hessen CHLB Đức là một trong những đơn vị truyền thống hỗ trợ các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và đạt thành tích từ khá, giỏi trở lên. Tính đến nay, đã 26 năm liên tục kể từ khi Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức bắt đầu hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam. Hai mươi sáu năm khoảng thời gian đó thật dài và đã đủ để thể hiện những đóng góp to lớn, những tình cảm gắn bó, sâu sắc của hai tổ chức dành cho sinh viên Việt Nam.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho các trường được nhận học bổng, ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTCT&HSSV – Trường Đại học Tây Nguyên đã gửi lời cảm ơn những hỗ trợ quý báu của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức. Đồng chí hi vọng hai tổ chức sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ, giúp đỡ cho các bạn sinh viên khu vực Tây Nguyên và mong muốn các em luôn có ý chí và nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện để không phụ lòng mong mỏi của các nhà hảo tâm.

ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTCT&HSSV – Trường Đại học Tây Nguyên gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Bang Hessen CHLB Đức và đại diện văn phòng Hessen Việt Nam dành cho các em sinh viên Tây Nguyên

Đại diện cho các em sinh viên nhận học bổng, em Bùi Thị Như Ý, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên đã thể hiện lòng biết ơn, niềm vui và hạnh phúc khi được nhận học bổng: "Nhận được học bổng này đã động viên, giúp đỡ chúng em rất nhiều, giúp chúng em vươn lên, vượt qua lòng tự ti về hoàn cảnh gia đình, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Chúng em sử dụng tiền học bổng vào việc có ý nghĩa, sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, cố gắng phấn đấu và đi hết con đường học tập vì chúng em biết rằng, gia đình và xã hội đang chờ đón chúng em ở một tương lai không xa. Chúng em hi vọng rằng sẽ còn nhiều hơn nữa những bạn sinh viên như chúng em sẽ được nhận hỗ trợ từ quỹ học bổng này".

Sinh viên Bùi Thị Như Ý, Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu cảm ơn quỹ học bổng HESSEN, nhà trường và thầy cô giáo

TS. Bùi Công Thọ và ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTCT&HSSV – Trường Đại học Tây Nguyên trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên

TS. Bùi Công Thọ và ông Nguyễn Thế Anh – Phòng CTCT&HSSV – Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum trao học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng cộng đồng Kon Tum và Trường cao đẳng sư phạm Gia Lai.

TS. Bùi Công Thọ và ông Phạm Việt Cường của Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen trao học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Trường Trung cấp kinh tế kĩ thuật Phương Nam – Đắk Nông