Chiều ngày 16/04/2018, tại phòng P5.23, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập và học thuật với Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia buổi giao lưu về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật do PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng khoa Luật – làm trưởng đoàn và 20 sinh viên khóa 15 của Khoa Luật; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Trường Tam – phó trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa Kinh tế, cùng các thầy cô là giảng viên Bộ môn Luật Kinh doanh và 20 sinh viên của Khoa.

Mở đầu buổi giao lưu, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu: “ Đảng ủy, Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên rất hoan nghênh và chào đón các Thầy Cô và các bạn sinh viên Khoa Luật - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã đến giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm với Khoa Kinh tế của Trường. Hai trường đã có mối quan hệ hợp với nhau, đặc biệt là ký kết đào tạo sau đại học. Trong buổi giao lưu hôm nay có hai chủ đề chính là trao đổi về “Cuộc cách mạng 4.0” và “Phiên tòa gia đình”. Đồng chí Phó hiệu trưởng mong muốn các bạn sinh viên của hai trường luôn tự tin, trau dồi kỹ năng kiến thức, chủ động sáng tạo hội nhập vào xu thế mới”.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, các bạn sinh viên đến từ Khoa Luật đã chia sẻ về cuộc cách mạng 4.0, và giới thiệu “Phiên tòa gia đình” để giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế và toàn diện về các kỹ năng cần thiết để tìm kiếm cơ hội việc làm đồng thời nâng cao khả năng tự học tập, tự nghiên cứu, khả năng tiếp thu, và trình độ ngoại ngữ...bằng cách tiếp cận mạng Internet giúp cho sinh viên tìm kiếm tài liệu phù hợp với nội dung học tập của với ngành học của mình. Chủ động tìm kiếm cơ hội làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, vừa nâng cao trình độ chuyên môn vừa tiếp thu được những kinh nghiệm từ thực tế.

Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên Khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Nguyên và Sinh viên Khoa Luật - Trường Đại học Kinh tế - Luật có điều kiện giao lưu, hiểu biết lẫn nhau và trao đổi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giữa hai khoa và đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các trường với nhau.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật

PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật tặng quà lưu niệm cho TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên

PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật tặng quà lưu niệm cho TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa Kinh tế

Trường Đại học Tây Nguyên

Trường Đại học Kinh tế - Luật

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật trình bày về chủ đề “Cuộc cách mạng 4.0”

Sinh viên Khoa Kinh tế giao lưu, trao đổi một số nội dung liên quan đến cuộc cách mạng 4.0

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật giao lưu, trao đổi một số nội dung liên quan đến cuộc cách mạng 4.0

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật giao lưu 1 tiết thực hành mang tên “Phiên tòa gia đình”.

Toàn cảnh buổi giao lưu