Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Nhà trường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội PCCC cơ sở Trường Đại học Tây Nguyên, ngày 13/04/2018, Ban PCCC Trường đã phối hợp với Công an PCCC tỉnh Đắk Lắk tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Tham gia lớp tập huấn có Lãnh đạo phòng HCTH, Ban PCCC Trường, Đội PCCC cơ sở Trường, các CBVC phụ trách công tác PCCC của các đơn vị, các CBVC phụ trách các phòng thí nghiệm, phòng thực hành máy vi tính, trại thực nghiệm, kho lưu trữ thiết bị, giảng đường, bảo vệ, lái xe.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được các đồng chí Công an PCCC Tỉnh cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tỉnh trong những năm gần đây. Các đồng chí trực tiếp hướng dẫn những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC, đội PCCC của Trường đã được thực hành thoát hiểm bằng dây và thang dây ở nhà cao tầng, cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy, kỹ thuật phun nước và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động thường niên của Trường. Đây là dịp để CBVC trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn PCCC

Toàn cảnh Buổi học lý thuyết trong chương trình Tập huấn PCCC năm 2017

Thượng úy Nguyễn Văn Long – Đội trưởng đội tuyên truyền toàn dân PCCC cung cấp một số thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng trong thời gian qua.

Đồng chí PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa

Các chiến sỹ PCCC hướng dẫn cách đeo dây thoát hiểm

Các chiến sỹ PCCC hướng dẫn cách leo thang thoát hiểm

CBVC Trường thực hành sử dụng dây thoát hiểm

CBVC Trường thực hành sử dụng thang dây thoát hiểm

CBVC Trường thực hành sử dụng bình cứu hoả dập tắt đám cháy.