Sáng ngày 04/04/2018, Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi làm việc với Bà Sophie Goedefroit – Giám đốc văn phòng Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và ông Nguyễn Tấn Đạt – Trưởng văn phòng dự án AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ có PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng, Lãnh đạo các đơn vị liên quan trong Trường.

Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) hiện nay có 845 trường đại học ở 111 nước và vùng lãnh thổ. AUF đã có mặt tại Việt Nam hơn 26 năm và hiện nay có 47 trường Đại học của Việt Nam là thành viên. AUF rất mong muốn được hợp tác trong đào tạo với Trường Đại học Tây Nguyên để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu cho các ngành, các lĩnh vực mà Trường Đại học Tây Nguyên và tỉnh Đắk Lắk có tiềm năng, thế mạnh.

Tại buổi làm việc, Bà Sophie Goedefroit – Giám đốc văn phòng Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ mong muốn hỗ trợ Trường Đại học Tây Nguyên tham gia vào tổ chức AUF. Khi tham gia tổ chức AUF phía trường sẽ được hỗ trợ về phát triển ngôn ngữ tiếng Pháp, hỗ trợ nhà trường xây dựng các dự án, chương trình hành động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đối với một trường đại học, giúp Nhà trường kết nối với mạng lưới các trường đại học và các nhà nghiên cứu Pháp ngữ rộng khắp toàn cầu, khai thác nguồn tài nguyên khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu và quản trị đại học, khả năng tìm kiếm việc làm, chuẩn bị hành trang nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp và khởi nghiệp, được tham gia các hoạt động khoa học, giáo dục và hợp tác với các thành viên của AUF.

Bà Sophie Goedefroit – Giám đốc văn phòng Châu Á-Thái Bình Dương thuộc AUF và ông Nguyễn Tấn Đạt – Trưởng văn phòng dự án AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Lãnh đạo Trường cảm ơn Bà Sophie Goedefroit đã đến làm việc với Trường. Trường Đại học Tây Nguyên mong muốn được tham gia và sớm hoàn thiện hồ sơ xin gia nhập vào AUF.