Ngày 30 tháng 03 năm 2018, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức: “Hội nghị thực hiện quy trình bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên nhiệm kỳ 2018 – 2023”.

Đến dự Hội nghị, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Cảnh Chí Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, TS. Phạm Văn Dũng – Trưởng phòng, Thư ký Ban cán sự Đảng, đồng chí Vũ Đăng Thạnh – Chuyên viên chính, Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Nguyễn Xuân Diệu– Phó trưởng Ban tổ chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Ngô Đình Quốc – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Y Tru Aliô – Phó bí thư đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường, PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng, Ủy viên BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh,Trưởng & Phó các đơn vị, Bí thư các Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Tổ trưởng tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Trường, Trưởng & Phó Bộ môn, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ, Trưởng- phó khoa – phòng - ban của Bệnh viện Trường và của TTGDQP&AN.

Chủ trì Hội nghị gồm TS. Cảnh Chí Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên.

Chủ trì Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Cảnh Chí Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ thông qua Công văn của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác nhân sự của Trường Đại học Tây Nguyên.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tiêu chuẩn, quy trình thực hiện lấy phiếu tín nhiệm và phương án nhân sự bổ nhiệm mới Hiệu trưởng. Thông qua kết quả giới thiệu nhân sự ở các bước đã thực hiện theo quy trình nhân sự, thống nhất giới thiệu Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Thanh Trúc vào chức vụ Hiệu trưởng Nhà trường trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

TS. Võ Hồng Sinh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trình bày tóm tắt lý lịch, quá trình học tập và nhận xét, đánh giá về khả năng, năng lực công tác của Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Thanh Trúc. Căn cứ quy định và tiêu chuẩn, Phó hiệu trưởng TS. Nguyễn Thanh Trúc đủ điều kiện để bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên từ nguồn tại chỗ trong quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

TS. Võ Hồng Sinh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trình bày quy trình, nhân sự, tóm tắt lý lịch, quá trình công tác của ứng viên Hiệu trưởng TS. Nguyễn Thanh Trúc

Tại Hội nghị, Phó hiệu trưởng TS. Nguyễn Thanh Trúc trình bày “Đề án ứng viên Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên nhiệm kỳ 2018 - 2013” với các nội dung, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể nếu được bổ nhiệm.

TS. Nguyễn Thanh Trúc trình bày “Đề án ứng viên Hiệu trưởng”

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến đánh giá cao đề án của Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Thanh Trúc, đồng thời có những đóng góp, chia sẻ với hy vọng nếu được bổ nhiệm Hiệu trưởng đồng chí sẽ khẳng định vai trò trong chuyên môn, khả năng quản lý trong những lĩnh vực được phân công góp phần xây dựng Trường ngày càng phát triển hơn.

Một số hình ảnh đại biểu tham dự đóng góp ý kiến cho đề án ứng viên Hiệu trưởng của TS. Nguyễn Thanh Trúc

Dưới sự giám sát của các đồng chí Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đề nghị bổ nhiệm Hiệu trưởng cho TS. Nguyễn Thanh Trúc.