Ngày 27 tháng 03 năm 2018, Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi làm việc với PGS. Paul Eris Kristiansen của Trường Đại học New England (Australia) về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu trong Nông Lâm nghiệp.

Tham gia buổi làm việc có PGS. Paul Eris Kristiansen - chuyên ngành hệ thống nông nghiệp, khoa Khoa học môi trường và phát triển nông thôn - Trường đại học New England (Australia); về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; TS Văn Tiến Dũng – Trưởng phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Trưởng khoa Nông Lâm Nghiệp và các giảng viên của khoa.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi cụ thể về tiềm năng hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo các chuyên ngành Nông – Lâm nghiệp và Chăn nuôi Thú y. Đặc biệt, Trường đại học New England là một trường Đại học đa nghành nằm ở thành phố Armidale - phía tây bắc bang New South Wales-Úc, có vị trí địa lý và khí hậu gần tương tự khu vực Tây Nguyên, do đó tiềm năng hợp tác về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nông lâm nghiệp là rất lớn. Bên cạnh những thế mạnh của khu vực Tây Nguyên về sản xuất nông sản xuất khẩu như cà phê, hồ tiêu, ca cao… trong những năm gần đây khu vực này đang phải đối mặt với nhiều thách thức: biến đổi về mặt xã hội như tình trạng di dân; biến đổi khí hậu; quản lý dịch hại; tình trạng thoái hóa đất; quản lý nguồn nước; thị trường nông sản chưa ổn định…PGS. Paul và phía Đại học Tây Nguyên khẳng định có thể hợp tác phát triển dự án “cơ hội sinh kế bền vững” nhằm đưa ra những giải pháp phát triển bền vững cho khu vực nông thôn Tây Nguyên.

Buổi chiều cùng ngày, PGS. Paul đã tổ chức hội thảo hướng dẫn thiết kế thí nghiệm, viết bài báo quốc tế, viết hồ sơ xin dự án và trao đổi về cơ hội học tập sau đại học tại trường Đại học New England cho cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Tây Nguyên. Hội thảo có sự tham gia đông đảo các cán bộ trẻ của Khoa.

PGS. Paul Eris Kristiansen trình bày một số vấn đề tại hội thảo với Cán bộ giảng viên khoa Nông Lâm Nghiệp

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

PGS. Paul Eris Kristiansen - Trường Đại học New England

PGS. Paul Eris Kristiansen giới thiệu về Trường Đại học New England

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng trao đổi một số vấn đề với PGS. Paul Eris Kristiansen tại buổi làm việc.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Trưởng khoa Nông Lâm Nghiệp giới thiệu sơ về Khoa Nông Lâm nghiệp và những thuận lợi khó khăn hiện nay của khu vực Tây Nguyên.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng trao quà lưu niệm cho PGS. Paul Eris Kristiansen - Trường Đại học New England