Ngày 24/3/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Tây Nguyên long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Tham dự Lễ đón nhận Huân chương có các đồng chí Y Sư Niê – Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Y Nhuân Byă - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk; đồng chí Phạm Cát Lợi – Cụm thi đua số 4, đồng chí Nguyễn Quốc Hiếu – Đồn biên phòng Yok M'bre, đồng chí Đào Duy Hiệp - Giám đốc Viettel Buôn Ma Thuột và một số trường đại học ngoài tỉnh gửi điện hoa chúc mừng như: Đại học Cần Thơ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Y Tru ALiô – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường, TS. Ngô Đình Quốc – Chủ tịch Hội đồng Trường, Lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường, BCH Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Trường; thế hệ Bí thư đoàn trường qua các thời kỳ, Bí thư và BCH đoàn các Khoa, Đoàn trực thuộc, BCH các Liên chi hội, Bí thư, Lớp trưởng các lớp trong toàn Trường.

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn Trường ôn lại truyền thống 40 năm hình thành và phát triển của Đoàn Trường Đại học Tây Nguyên. Đoàn trường được thành lập theo quyết định: 01 QĐ-ĐHTN ngày 2/1/1978 của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Đắk Lắk với số lượng đoàn viên ban đầu là 188 đến nay tăng lên gần 12.000. Trải qua 40 năm trưởng thành từ gian khó, đoàn trường ra sức thi đua dạy tốt – học tốt, với tinh thần đoàn kết – xung kích – sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; kết hợp với Nhà trường, tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn, Đoàn Trường Đại học Tây Nguyên luôn hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh nòng cốt trên các lĩnh vực, vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế, xây dựng được thương hiệu phong trào Đoàn - Hội của Trường Đại học Tây Nguyên qua sáu chữ: “Trí tuệ - Năng động -Tiên phong”.

Đoàn Trường đã, đang và sẽ là đại diện cho tuổi trẻ Nhà Trường tiếp tục viết lên bản hùng ca của mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ, đầy huyền thoại. Những phong trào Đoàn luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị Nhà Trường, nhiệm vụ của Tuổi trẻ Việt Nam, các phong trào đang mang sức sống ở tuổi 40 trong thế kỉ XXI – Thế kỷ hội nhập, phát triển trong khu vực và thế giới. Với những cống hiến trên, năm 2007, Đoàn trường được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. Nhân dịp kỷ niệm 87 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập đoàn trường Đại học Tây Nguyên, Đoàn trường vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn Trường ôn lại truyền thống 40 năm hình thành và phát triển của Đoàn Trường Đại học Tây Nguyên.

Tại buổi lễ, đồng chí Y Sư Niê – Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đắk Lắk công bố quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Nguyên.

Đồng chí Y Sư Niê – Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đắk Lắk công bố quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Đoàn Trường Đại học Tây Nguyên

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, TS. Y Tru ALiô – Phó Bí thư đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường đã trao tặng Huân chương hạng Nhì và Bằng khen cho Đoàn Trường Đại học Tây Nguyên.

TS. Y Tru ALiô – Phó Bí thư đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường trao Huân chương và Bằng khen cho Đoàn Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Y Tru ALiô – Phó Bí thư đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường đã thay mặt Lãnh đạo Trường chúc mừng Đoàn Trường vinh dự được nhận Huân chương hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng – Huân chương là sự ghi nhận những đóng góp tích cực và có ý nghĩa quan trọng trong 40 năm qua của Đoàn trường. Đồng chí Phó hiệu trưởng mong muốn Đoàn trường luôn là tấm gương sáng, là lá cờ tiên phong trong các phong trào hoạt động của Nhà trường, của tỉnh đoàn, tiếp tục phát huy vai trò của mình phong trào nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong công tác xã hội: hiến máu nhân đạo, các chiến dịch tình nguyện, mùa hè xanh….các đồng chí đoàn viên phải nâng cao tinh thần học tập trong Nhà trường góp phần xây dựng, phát triển kinh tế xã hội của khu vực Tây Nguyên nói riêng và cả nước nước nói chung.

TS. Y Tru ALiô – Phó Bí thư đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, đồng chí Ông Y Nhuân Byă – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phát biểu: Đoàn trường Đại học Tây Nguyên được trao tặng Huân chương hạng Nhì là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với những cống hiến của các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên trong trường qua các thời kỳ. Hy vọng trong thời gian tới, đoàn trường tiếp tục phát huy hết tài năng, sức trẻ, vượt qua mọi khó khăn tình nguyện, xung kích vì cộng đồng. Nhất là ở vùng sâu vùng xa, trở thành lá cờ tiên phong trong phong trào đoàn viên thanh niên của tỉnh”.

Đồng chí Ông Y Nhuân Byă – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

TS. Y Tru ALiô – Phó Bí thư đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Ông Y Nhuân Byă – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Đào Duy Hiệp -  Giám đốc Viettel Buôn Ma Thuột tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Phạm Cát Lợi – Cụm thi đua số 4 – Tỉnh đoàn Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Quốc Hiếu – Đồn biên phòng Yok M'bre tặng hoa chúc mừng

Đại tá Nguyễn Thanh Bút - Phó Giám Đốc Trung tâm Giáo dục QP & AN Tây Nguyên tặng hoa chúc mừng