Tối 16/03/2018, tại Hội trường 400 chỗ, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Hội sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Thành phố Buôn Ma Thuột (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Buôn Ma Thuột) tổ chức chương trình giao lưu “Hạt nảy mầm” với hơn 400 sinh viên đang theo học tại trường.

Tham dự buổi giao lưu có bà Nguyễn Kim Dung – Trưởng ban gia đình xã hội – Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk, bà Lê Thị Thanh Hương – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Buôn Ma Thuột, Luật sư – ThS. Lưu Thị Thu Hiền – Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Nữ doanh nhân Thành phố Buôn Ma Thuột, bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk, bà Bùi Thị Phương Hà – Phó chủ tịch Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk, cùng các doanh nhân trong Câu lạc bộ.

Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng; ThS. Vũ Nhật Phương – Phó bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên trường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường, quý thầy cô và sự có mặt của hơn 400 sinh viên là những hạt giống cho tinh thần khởi nghiệp trong tương lai.

Mở đầu buổi giao lưu, Luật sư – ThS. Lưu Thị Thu Hiền – Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Nữ doanh nhân Thành phố Buôn Ma Thuột đã giới thiệu sơ về tổ chức hoạt động của Hội. Mục đích của buổi giao lưu là tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp giao lưu, gặp gỡ những doanh nhân thành đạt tại Thành phố Buôn Ma Thuột, đồng thời giúp các em tự tin thực hiện các ý tưởng của mình.

Thay mặt Lãnh đạo trường, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Câu lạc bộ Nữ doanh nhân đã tổ chức chương trình “Hạt nảy mầm” và các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại Học Tây Nguyên. Sự đồng hành, chia sẻ của quý vị là sự động viên, khích lệ những hạt mầm xanh của Trường có thêm sự tự tin, sáng tạo, với sức trẻ, khát vọng vươn lên sẽ đưa những ước mơ của các em đến với những thành công trong tương lai và vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện, tạo môi trường hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong khởi nghiệp như: nghiên cứu đưa nội dung khởi nghiệp vào chương trình đào tạo, tổ chức học tập giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ tài liệu, cơ sở vật chất, tăng cường hoạt động trải nghiệm, thực tập thực tế với hoạt động sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp. Xem xét thành lập trung tâm khởi nghiệp tư vấn việc làm cho sinh viên, bố trí nguồn kinh phí phù hợp cho các ý tưởng khởi nghiệp. Đồng chí Phó hiệu trưởng hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Câu lạc bộ Nữ doanh nhân đối với tuổi trẻ Trường Đại học Tây Nguyên.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Thường vụ Đảng ủy – Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi giao lưu

Với chủ đề “Hạt nảy mầm”, bốn vị khách mời là các doanh nhân: Luật sư – ThS. Lưu Thị Thu Hiền – Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Nữ doanh nhân Thành phố Buôn Ma Thuột; Ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt; Bác sĩ chuyên khoa II Trần Đình Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bệnh viện mắt Tây Nguyên; Nguyễn Thị Khánh Vân, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công trình Việt Nguyên đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, nỗ lực trong quá trình lập nghiệp cũng như những khó khăn, vất vả, thành công trên thương trường.

Khách mời chương trình giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Tại buổi giao lưu, nhiều sinh viên đã mạnh dạn nêu các câu hỏi như: làm gì để khởi nghiệp thành công; những khó khăn phải đối mặt khi khởi nghiệp; định hướng lựa chọn việc làm cũng như các ý tưởng khởi nghiệp... Những thắc mắc của sinh viên đã được các vị khách mời giải đáp, cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích về lập thân, lập nghiệp, qua đó khích lệ sinh viên tự tin, có thêm tri thức để vững bước trên con đường khởi nghiệp sau này.

Sinh viên nêu câu hỏi giao lưu với các doanh nhân tại chương trình.

Nhân dịp này, đại diện một số doanh nghiệp đã tặng quà cho 04 nhóm sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, mang tính khả thi cao.

RajaYoga và TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và quà cho 4 nhóm xuất sắc có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, mang tính khả thi cao.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

Các tiết mục văn nghệ của Sinh viên trường biểu diễn

RajaYoga trình diễn – Câu lạc bộ doanh nhân Thành phố Buôn Ma Thuột trình diễn.

Toàn cảnh buổi giao lưu