Ngày 02/03/2018, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Viện công nghệ Sinh học và Môi trường đã tổ chức: “Hội thảo công bố kết quả thử nghiệm phân bón NPK của tập đoàn hóa chất NAMHAE, Hàn Quốc đối với cây cà phê tại Đắk Lắk”

Tham dự Hội thảo, về phía tập đoàn hóa chất Namhae có Ông Cho Tae Hoa – Phó tổng giám đốc mảng phân bón của tập đoàn Namhae, Ông Kim Jin – trợ lý giám đốc; về phía công ty Kolon (công ty phụ trách thương mại cho tập đoàn Namhae) có Ông Park Jae Min – Tổng giám đốc, Ông Lee Ji Yong – Trưởng văn phòng đại diện tại TP.HCM; về phía Công ty Tiến Phước (nhà phân phối độc quyền khu vực Miền Trung – Tây Nguyên của nhãn hiệu NPK Namhae) có ông Bùi Quang Nam – Giám đốc; Ông Trần Trọng Khâm – trưởng phòng kinh doanh và có sự tham gia của bà con nông dân ở huyện Krông Pắk và Eakar tỉnh Đắk Lắk.

Về phía Viện Công nghệ sinh học và Môi trường có PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng – Viện Trưởng, TS. Nguyễn Quang Vinh – Phó viện trưởng; Phòng Khoa học và Quan hệ Quốc tế có ThS. Y Trung Niê Kđăm – Phó trưởng phòng; TS. Trần Ngọc Duyên - Trưởng bộ môn Khoa học cây trồng cùng toàn thể cán bộ viên chức của Viện và một số học viên cao học đang học tập và nghiên cứu tại Viện.

Viện công nghệ sinh học là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Tây Nguyên. Năm 2017, Viện và công ty hóa chất Namhae (Hàn Quốc) đã hợp tác và ký kết hợp đồng tiến hành thử nghiệm phân bón NPK của tập đoàn trên cây cà phê tại Đắk Lắk đối với sản phẩm NPK 16-16-8-13S. Viện đã tiến hành các nghiên cứu xác định liều lượng, phương pháp bón phân đối với sản phẩm NPK Namhae, liên hệ với các hộ dân khu vực xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk để làm điểm thử nghiệm, cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân bón phân theo đúng kỹ thuật. Qua báo cáo kết quả phân tích dựa trên sự sinh trưởng của cây cà phê bước đầu cho thấy phân bón NPK của công ty hóa chất Namhae có ảnh hưởng tốt đến dinh dưỡng đất, lá, sinh trưởng và năng suất cà phê vối.

Một số hình ảnh cán bộ của Viện CNSH & MT Đại học Tây Nguyên trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân bón phân theo đúng kỹ thuật để phân tích và đánh giá tác động của phân NPK Namhae đến sinh trưởng và phát triển của cây cà phê.

Phía Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường đã hoàn thành nghiên cứu theo tiến độ đã được đề ra trong hợp đồng, được Công ty phân bón hóa chất Namhae và các hộ dân đã sử dụng phân bón NPK trong vụ vừa qua đánh giá cao. Thông qua kết quả nghiên cứu thử nghiệm của Viện, đối tác mong muốn tiến hành thêm các thử nghiệm đối với các dòng sản phẩm NPK khác của công ty trong thời gian tới.

Cũng tại buổi hội thảo, Viện đã trực tiếp trao đổi thông tin và trả lời những thắc mắc liên quan đến kỹ thuật canh tác cho các hộ dân tham gia đồng thời khuyến cáo bà con nông dân sử dụng sản phẩm NPK của công ty hóa chất Namhae trên cây cà phê. Công ty Tiến Phước cũng thông tin đến người dân về hệ thống phân phối sản phẩm phân bón của công ty để bà con có cơ hội tiếp cận nguồn phân bón này.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

Ông Cho Tae Hoa – phó tổng giám đốc mảng phân bón của tập đoàn Namhae tham dự Hội thảo phát biểu và giới thiệu về phân bón NPK và công nghệ sản xuất của tập đoàn

Thành viên Công ty Namhae và Kolon tham dự Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng – Viện trưởng Viện CNSH&MT giới thiệu và đánh giá kết quả thử nghiệm phân bón NPK của công ty Namhae trên cây cà phê tại Đắk Lắk