Sáng ngày 23/01/2018, Chương trình “Moto Học bổng” đã phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức lễ trao “Moto Học Bổng” cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng.

Tham gia Lễ trao học bổng về phía “Moto Học Bổng” có nhà văn Nguyễn Đông Thức, nhà văn Đoàn Thạch Biền, nhà di sản văn hóa Lưu Quốc Bình và các thành viên trong đoàn.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTCT&HSSV, cùng 50 bạn sinh viên được nhận học bổng.

“Moto Học Bổng” là một chương trình từ thiện giáo dục chuyên thực hiện việc cấp phát học bổng cho học sinh – sinh viên nghèo ở các vùng sâu, vùng xa đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và học tập. Chương trình do hai nhà văn Nguyễn Đông Thức và Đoàn Thạch Biền khởi động từ tháng 5 – 2012 đến nay đã thu hút được sự tham gia hỗ trợ của đông đảo bạn bè mạnh thường quân. “Moto Học Bổng” đã đi phát học bổng cho học sinh nghèo ở các trường vùng sâu trên khắp cả nước, đồng thời nhận bảo trợ chiều sâu cho 60 em sinh viên – học sinh nghèo trên cả nước (giúp tiền ăn học hàng tháng, đóng học phí, thưởng khi học giỏi, tặng quà tết, tổ chức cho đi chơi hè…). Năm 2018 – năm thứ 6 hoạt động, Moto Học Bổng quyết định hợp tác với Trường Đại học Tây Nguyên để cấp học bổng hàng năm cho 50 sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thuộc đối tượng nghèo hoặc rất nghèo có học lực trung bình trở lên. Hai nhà văn chủ yếu sử dụng Mô tô làm phương tiện đi lại trong quá trình làm từ thiện nên học bổng này có tên gọi là "Moto Học bổng".

Phát biểu tại buổi lễ, nhà văn Nguyễn Đông Thức động viên các em luôn cố gắng học tập để theo đuổi ước mơ của mình. “Moto học bổng” sẽ đồng hành với các em trong suốt thời gian theo học ở trường nếu được lên lớp và sẽ có khen thưởng cho những em có thành tích học tập cao. Đợt trao này, mỗi suất quà trị giá 6 triệu đồng, 1 ba lô và 2 cái chăn ấm là những món quà động viên tinh thần các em.

Nhà văn Nguyễn Đông Thức phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Lãnh đạo Trường, PGS.TS. Trần Trung Dũng đã chúc mừng các em sinh viên vinh dự được nhận học bổng này. Đồng thời Nhà trường hết sức cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của các nhà văn đối với sinh viên, đối với Trường Đại học Tây Nguyên nói riêng và nền giáo dục nói chung. Hành động cao cả của nhà văn Đoàn Thạch Biền, nhà văn Nguyễn Đông Thức và các mạnh thường quân đã thắp lên ngọn lửa tinh thần đến với những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để các em tiếp tục vươn lên, cố gắng học tập. Đặc biệt món quà này lại được trao vào dịp tết đang cận kề. Các nhà văn và các thành viên trong đoàn đã chắp cánh cho các bạn trẻ có thêm động lực, khuyến khích các em vượt khó, vươn lên trong học tập.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các sinh viên tại buổi lễ

Tại buổi lễ, sinh viên Hoàng Thị Thái Hậu – lớp Sư phạm Tiểu học K17 đã thay mặt cho 50 bạn được nhận học bổng lần này đã cảm ơn “Moto học Bổng”, Lãnh đạo Trường, các thầy cô giáo đã giúp đỡ tạo mọi điều kiện để các bạn có được kết quả học tập tốt. Các bạn sẽ quyết tâm cố gắng học tập ngày càng tốt hơn, không phụ lòng tin tưởng của Quý nhà tài trợ, Lãnh đạo Trường và các thầy cô giáo.

Sinh viên Hoàng Thị Thái Hậu lớp Sư phạm Tiểu học K17 phát biểu cảm ơn

Nhà văn Đoàn Thạch Biền và ThS. Phạm Trọng Lượng trao học bổng cho sinh viên

Nhà văn Nguyễn Đông Thức và thành viên đoàn trao học bổng cho sinh viên

Nhà văn Nguyễn Đông Thức và nhà văn Đoàn Thạch Biền, nhà di sản văn hóa Lưu Quốc Bình nhận món quà do các bạn sinh viên tự làm.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng bộ Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm các nhà văn và các thành viên của chương trình

Chụp hình lưu niệm