Ngày 18/12/2017, Khoa Kinh tế Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi làm việc với Giáo sư Tiến sĩ Hermann Waibel về các vấn đề liên quan đến kinh tế nông nghiệp Châu Á và giới thiệu cơ sở dữ liệu phát triển kinh tế Việt Nam-Thái Lan trong lĩnh vực phát triển nông thôn.

Tham gia buổi làm việc có Giáo sư Tiến sĩ Hermann Waibel - Giám đốc Viện Phát triển và Nông nghiệp - Khoa Kinh tế và Quản lý - Đại học Leibniz ở Hannover, Đức; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có Ths. Y Trung Niê Kđăm – Phó trưởng phòng Khoa học và Quan hệ Quốc tế; TS. Lê Đức Niêm - Trưởng khoa Khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế cùng toàn thể giảng viên của bộ môn Kinh tế, bộ môn Thông tin kinh tế tham dự.

Tại buổi làm việc Giáo sư Waibel đã giới thiệu và phân tích những khó khăn về kinh tế nông nghiệp Châu Á: điều kiện sản xuất nông nghiệp, xu hướng phát triển, các rào cản và vấn đề di dân, vấn đề về lao động, chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Bên cạnh đó Giáo sư cũng giới thiệu về tiềm năng sử dụng số liệu từ Cơ sở dữ liệu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam – Thái Lan trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy và xuất bản quốc tế.

Giáo sư Tiến sĩ Hermann Waibel - Giám đốc Viện Phát triển và Nông nghiệp - Khoa Kinh tế và Quản lý - Đại học Leibniz ở Hannover, Đức

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp. TS. Lê Đức Niêm thay mặt cán bộ khoa Kinh tế cảm ơn Giáo sư Tiến sĩ Hermann Waibel đã đến làm việc với Khoa. Đây là dịp để cán bộ khoa hiểu sâu hơn về tình hình kinh tế nông nghiệp Châu Á, đồng thời sử dụng được cơ sở dữ liệu trong nghiên cứu khoa học, học tập và giảng dạy.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Giáo sư Tiến sĩ Hermann Waibel - Giám đốc Viện Phát triển và Nông nghiệp - Khoa Kinh tế và Quản lý - Đại học Leibniz ở Hannover, Đức và TS. Lê Đức Niêm – Trưởng khoa Kinh tế.