Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của thanh niên cả nước hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường, đêm 23/11 Hội sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2017 với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự Hội thi, về phía tỉnh Đoàn Đắk Lắk có đ/c Phan Thị Trinh – UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo, đ/c Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có ThS. Trần Khải Định – Báo cáo viên tỉnh ủy – Trưởng khoa Lý luận Chính trị, ThS. Nguyễn Thị Tĩnh – BTV Đảng ủy - Phó chủ tịch Công đoàn Trường, ThS. Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn Trường, ThS.Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội sinh viên Trường,  BCH Đoàn thanh niên, BCH Hội sinh viên, BCH các liên chi đoàn, đặc biệt là sự có mặt của các đoàn viên thanh niên tham gia thi và cổ vũ Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội sinh viên Trường nhấn mạnh mục đích của Hội thi là tạo ra sân chơi lành mạnh đồng thời tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi chính là một hình thức giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho các bạn sinh viên noi theo. Việc tuyên truyền giáo dục cho các bạn trẻ hiểu biết và học tập tư tưởng Hồ Chí Minh là việc làm quan trọng và thường xuyên trong hoạt động của các tổ chức Chi Đoàn, Chi Hội. Thông qua Hội thi, bằng những câu chuyện bình dị và gần gũi gắn liền với cuộc sống hằng ngày, các bạn sinh viên có thể rút ra những bài học để vận dụng vào trong cuộc sống, tu dưỡng đạo đức mỗi ngày.

Đồng chí Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội sinh viên Trường phát biểu khai mạc Hội thi

ThS. Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường phát biểu chỉ đạo Hội thi

Tham gia Hội thi có 8 đội thi đến từ 8 Đoàn khoa: Khoa Lý luận Chính trị, Khoa KHTN&CN, Khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông lâm nghiệp, Khoa Sư phạm, Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ,  Khoa Y Dược. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm: giới thiệu (theo hình thức tự chọn như hát, kịch, đọc thơ…); kiến thức (mỗi đội tham gia trả lời 1 gói câu hỏi xoay quanh chủ đề về thân thế, sự nghiệp và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh) và kể một câu chuyện về Bác (những câu chuyện kể về lối sống, tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Thành viên Ban Giám khảo

Với tình cảm xúc động, biết ơn sâu sắc dành cho Bác Hồ kính yêu, các đội thi đều có sự đầu tư công phu, nghiêm túc. Nhiều câu chuyện xúc động về Bác như “Bác đến thăm người nghèo”, “Tấm lòng Bác Hồ đối với chiến sỹ”, “Tình yêu của Người dành cho những khúc dân ca”, “Truyện kể về Người trước lúc đi xa”… được các thí sinh đem đến hội thi với các hình ảnh diễn xuất minh họa phong phú, sinh động.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho khoa Kinh tế; giải Nhì thuộc về khoa Sư phạm; 02 giải Ba thuộc về khoa Y Dược, khoa Lý luận Chính trị; 04 giải Khuyến khích được trao cho khoa Ngoại ngữ, khoa Khoa học TN&CN, khoa Chăn nuôi Thú y và khoa Nông Lâm nghiệp. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho các phần thi.

ThS. Bùi Ngọc Tân và ThS. Vũ Nhật Phương trao giải Nhất và Nhì cho Khoa Kinh tế và Khoa Sư phạm

Đ/c Phan Thị Trinh và Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trao giải Ba cho Khoa Y Dược và Khoa LLCT

ThS. Trần Khải Định và ThS. Nguyễn Thị Tĩnh trao giải Khuyến khích cho 4 đội: NLN, KHTN&CN, NN, CNTY