Ngày 13/11/2017, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Công Ty Cổ Phần Thương Mại Phát Triển Kỹ Thuật và Nhân Lực Quốc Tế (tên viết tắt JVNET) tổ chức Hội thảo: “Con đường đến Nhật Bản, Cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản”.

Tham gia hội thảo về phía công ty JVNET có ông Nguyễn Văn Điệp – Trưởng đoàn; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS. TS Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng, TS. Văn Tiến Dũng – Trưởng phòng KH&QHQT và sinh viên của các khoa trong trường.

Các đại diện đến từ công ty JVNET đã tư vấn, giới thiệu cho các bạn sinh viên nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của Nhật Bản rất lớn, làm việc tại Nhật Bản các sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với những kỹ thuật hiện đại trong các doanh nghiệp Nhật Bản với các nghề như: xây dựng, cơ khí, hàn, chế biến thực phẩm, chăn nuôi thú y, nông nghiệp,…Nắm bắt được tình hình đó, Công ty JVNET đã tổ chức tuyển chọn, đào tạo ngoại ngữ, chuyên môn, tay nghề và kiến thức văn hoá cần thiết cho mọi đối tượng từ lao động phổ thông đến lao động kỹ thuật và chuyên gia đáp ứng yêu cầu về nhân lực của các doanh nghiệp cũng như các tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Đồng thời cam kết đảm bảo mức lương, thu nhập, các quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động làm việc tại Nhật Bản.

Song song với các dịch vụ, JVNET còn có cơ chế hỗ trợ người lao động trong quá trình đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng, với mức phí dịch vụ thấp nhất theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động luôn được quan tâm, tạo điều kiện và quản lý tốt nhất từ quá trình tuyển dụng cho đến khi làm việc ở nước ngoài.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Trung Dũng đã cảm ơn công ty JVNET đã tổ chức Hội thảo hôm nay nhằm giúp cho các bạn sinh viên có những định hướng tốt về công việc trong tương lai. Cơ hội này mở ra một hướng mới cho các bạn sinh viên trong việc lựa chọn việc làm sau khi ra trường góp phần xây nguồn nhân lực có chất lượng cho các tỉnh và cho cả nước.

Một số hình ảnh tại Hội thảo