Sáng 11/11/2017, Trường Đại học Tây Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (11/11/1977 - 11/11/2017) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự có các đồng chí đại diện Bộ GD&ĐT; Các đồng chí đại diện Tỉnh Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Tỉnh Đắk Lắk; Lãnh đạo tỉnh Đăk Nông, Gia Lai, KonTum, Nha Trang…; Lãnh đạo sở GD&ĐT, hơn 40 trường ĐH, CĐ, TC, Học viện, hơn 30 đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS. TS. Nguyễn Tấn Vui – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng; TS.Ngô Đình Quốc - Chủ tịch hội đồng Trường, PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng, TS. Tru Aliô – Phó bí thư Đảng bộ - Chủ tịch Công đoàn Trường - Phó hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường, Ban chấp hành Công đoàn, các tổ chức đoàn thể của Trường, đại diện Lãnh đạo các đơn vị; các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên.

Đặc biệt, lễ kỷ niệm vui mừng đón tiếp các vị khách đến từ Trường Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường từ nhiều năm qua.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Tấn Vui  – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên đọc diễn văn ôn lại quá trình xây dựng và phát triển, những thành tích Nhà trường đã đạt được trong suốt 40 năm qua. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự giúp đỡ của các đơn vị đối tác, trong và ngoài nước, các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường luôn tự hào đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh để xây dựng Trường Đại học Tây Nguyên trở thành một trường đại học trọng điểm của khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh của khu vực Tây Nguyên, vùng duyên hải Nam Trung bộ và thực hiện các yêu cầu của Chính phủ Việt Nam trong vùng tam giác phát triển Lào, Campuchia và Việt Nam.

Đến nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường là 747, trong đó có 14 PGS.TS, 62 Tiến sĩ. Trường đã đào tạo hơn 35 nghìn sinh viên và học viên cao học. Về quy mô đào tạo, Trường đang đào tạo 36 ngành trình độ Đại học, 18 ngành hệ vừa học vừa làm; 13 ngành đào tạo sau đại học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm mở rộng hợp tác quốc tế với các trường thuộc các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Lào để tiếp cận phương pháp giảng dạy mới, nghiên cứu văn hóa, đào tạo ngoại ngữ phù hợp thực tiễn, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn chiếm 67,2%. Những năm gần đây, Trường luôn quan tâm đổi mới chất lượng đào tạo, giảm bớt lý thuyết nâng cao số giờ thực hành cho sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, kiên trì phấn đấu hoàn thành sứ mạng Đảng và Nhà nước giao phó, đây là cột mốc quan trọng trên con đường xây dựng, phát triển của Nhà trường. 40 năm là chặng đường của khát vọng vươn tới của bao thế hệ thầy và trò, chung sức, chung lòng vượt qua bao khó khăn xây dựng nhà trường từ hoang sơ thành Đại học Tây Nguyên hôm nay. Phát huy những thành quả đã đạt được, đội ngũ cán bộ viên chức Trường Đại học Tây Nguyên, tập thể Đảng ủy - Ban giám hiệu sẽ cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh, quyết tâm xây dựng thành công mục tiêu theo đúng tinh thần quyết định của Bộ Chính trị.

Với những thành tích đạt được trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trong suốt 40 năm qua, Nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước” của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” của Bộ GD-ĐT, Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của UBND tỉnh; Bộ NN&PTNT; Bộ Y tế; UBND các tỉnh: Đắk Lắk; Đắk Nông; Gia Lai đã tặng 12 Bằng khen cho các tập thể và 26 cá nhân thuộc trường.

Một số hình ảnh trao Bằng khen trong buổi Lễ

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đạt được của tập thể nhà trường, đồng thời mong muốn trường không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo, tiếp tục xứng đáng là địa chỉ tin cậy, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Tây Nguyên và cả nước; chủ động tiếp cận các chương trình đào tạo tiến tiến, tiếp tục đổi mới công tác giảng dạy, phát huy năng lực sáng tạo của người dạy và người học.

Đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Buổi lễ còn có những tâm tư tình cảm đến từ thế hệ cựu sinh viên, sinh viên và cán bộ viên chức đang công tác tại Trường. Tất cả đều thể hiện niềm vui, niềm tự hào trong ngày lễ trọng đại của Nhà Trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm, bên cạnh Đại lễ mít tinh tổ chức tại hội trường 400 chỗ, các đơn vị trong toàn Trường cũng tổ chức giao lưu, gặp mặt các thế hệ Thầy – Trò và giới thiệu một số sản phẩm công nghệ của các đơn vị, các khoa trong giai đoạn 2012 – 2017; tối ngày 10/11 Đoàn Trường Đại học Tây Nguyên cũng tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng ngày thành lập Trường với các tiết mục sôi nổi hào hứng đến từ các đội: Khoa Kinh tế, Khoa Lí luận chính trị, khoa Sư phạm và Trường THPT thực hành Cao Nguyên.