Sáng ngày 10/11/2017, PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Trường ĐHTN (TNU) và GS. Byungseok Jeong – Giám đốc Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University - CNU) đã ký kết Biên bản ghi nhớ và Hợp đồng thành lập Trung tâm Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc. Đây là Trung tâm Hàn ngữ liên kết đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk giữa một Trường đại học có tuy tín tại tỉnh Chonnam (Hàn Quốc) với một trường Đại học vùng Tây Nguyên.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên và GS. Byungseok Jeong –  Giám đốc Đại học Quốc gia Chonnam ký kết Biên bản ghi nhớ và Hợp đồng thành lập Trung tâm Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc

PGS. TS Nguyễn Tấn Vui tặng hoa đại diện Trường ĐH Quốc Gia Chonnam

GS. Byungseok Jeong tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui

PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui tặng quà lưu niệm cho GS. Byungseok Jeong

Trong 10 năm qua, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác hết sức ý nghĩa và thiết thực. Có nhiều cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Tây Nguyên đã và đang học tập, nghiên cứu tại Đại học Chonnam. Với sự cố gắng và nỗ lực của hai bên, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Tây Nguyên, hai Trường đã cắt băng khánh thành Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc của Đại học Chonnam tại Trường Đại học Tây Nguyên.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa
Hàn Quốc Tại Trường Đại học Tây Nguyên

GS. Byungseok Jeong phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa
Hàn Quốc tại Trường Đại học Tây Nguyên

Trung tâm TNU – CNU sẽ là một trong những nền tảng quan trọng thúc đẩy giao lưu, hợp tác và quảng bá không chỉ về mặt ngôn ngữ mà còn các hoạt động văn hóa giáo dục giữa hai Trường, hai Quốc gia.

GS. Byungseok Jeong và PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui cắt băng khánh thành Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Trường Đại học Tây Nguyên

Lợi ích từ việc học tiếng Hàn là bạn có rất nhiều cơ hội du học, làm việc tại Hàn Quốc cũng như công tác tại Việt Nam với các vị trí biên dịch, phiên dịch, chuyên viên hành chính, nhân sự, kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn cũng như các vị trí quan trọng khác trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngày nay, mối quan hệ giữa Việt-Hàn ngày càng gắn kết, nhu cầu sử dụng lao động trình độ cao chuyên ngành tiếng Hàn đang ngày càng tăng vọt, trong khi đó đối tượng này lại chưa đủ để đáp ứng. Bên cạnh đó, nếu có cơ hội sinh viên có thể lựa chọn du học Hàn Quốc bậc Thạc Sĩ chuyên ngành, hay công tác tại chính Hàn Quốc với mức lương cao cùng với môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp.