Trong không khí hân hoan chào mừng 40 năm ngày thành lập Trường (11/11) và kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11), được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường, ngày 31/10 BCH Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017 và Tuyên dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia tốt hoạt động phong trào năm 2017; phát động mùa thi nghiêm túc năm học 2017 - 2018.

Tham gia lễ tổng kết, về phía tỉnh Đoàn Đắk Lắk có đ/c Nguyễn Đình Khiêm – UVTV – Trưởng ban thanh niên – nông thôn – công nhân đô thị; Cụm thi số 4 có đ/c Hồ Hồng Anh – UVBCH tỉnh Đoàn – Phó Bí thư Đoàn Cảnh sát PCCC; đại diện các nhà tài trợ: Viettel Đắk Lắk, Chi nhánh Viettel Buôn Ma Thuột, Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh, FPT shop khu vực Buôn Ma Thuột; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng, Ths. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTCT&HSSV, Ths.Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường, đ/c Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội sinh viên Trường,  lãnh đạo đại diện các đơn vị trong Trường, BCH Đoàn thanh niên, BCH Hội sinh viên, BCH các liên chi đoàn, đặc biệt là sự có mặt của các đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong năm học 2017.

Tại lễ tổng kết, đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc và đồng chí Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội sinh viên Trường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017 đạt được trong năm qua. Với sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi, lực lượng Đoàn viên thanh niên Trường ĐHTN đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng, được Ban thường vụ tỉnh Đoàn, Ban thư ký HSVVN tỉnh, Đảng ủy Nhà trường đánh giá cao, đây là thành tích của tuổi trẻ Nhà trường hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Một trong những hoạt động nổi bật của Đoàn – Hội là Tổ chức gặp mặt cựu cán bộ đoàn Trường Đại học Tây Nguyên qua các thời kỳ, diễn đàn “Sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên với biển đảo Tổ quốc”, đặc biệt Đoàn trường tổ chức kết nạp Đoàn cho 260 Thanh niên ưu tú, chiến dịch Xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Khởi động năm thanh niên tình nguyện, Đoàn trường đã phát động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Tình nguyện Mùa đông”. Tổ chức đợt sinh viên tình nguyện hiến máu nhân đạo. Trong đợt này, đội sinh viên tình nguyện đã vận động hơn 2000 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và đã lấy được gần 1747 đơn vị máu, thành lập ban ngân hàng máu sống với hơn 20 bạn điều phối. Sau gần 2 tháng phát động có 800 sinh viên viết đơn đăng ký tham gia tình nguyện “Mùa hè xanh” và 1400 sinh viên đăng ký tham gia “Tiếp sức mùa thi”,…

Bên cạnh những thuận lợi, các đồng chí cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế để khắc phục trong thời gian tới. Thông qua buổi lễ, Đoàn – Hội sinh viên cũng phát động thi đua năm học 2017 – 2018.

Ths.Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc

Đồng chí Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội sinh viên Trường
báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2016 - 2017

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS.TS Trần Trung Dũng đã ghi nhận những đóng góp của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường. Thầy Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh “Đoàn thanh niên – Hội sinh viên chính là lực lượng nòng cốt để tập hợp sức mạnh tuổi trẻ Nhà trường bằng những việc làm thiết thực như: Tiếp sức mùa thi, Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh,... các bạn đã tô thắm hình ảnh Trường Đại học Tây Nguyên trên khắp các nẻo đường. Thầy mong tổ chức Đoàn – Hội sinh viên phát huy những mặt đã đạt được và khắc phục những khuyết điểm để thế hệ sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên ngày càng vững mạnh hơn. Bên cạnh đó, cần lưu ý đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng học tập và công tác phát triển Đảng trong Đoàn viên - Sinh viên. Thầy cũng yêu cầu trong thời gian tới Đoàn trường cần có những giải pháp cụ thể hơn để chấn chỉnh tác phong học đường, nề nếp, đạo đức của sinh viên.

PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng tặng hoa cho các nhà tài trợ

Đ/c Nguyễn Đình Khiêm – UVBTV Tỉnh đoàn  trao bằng khen
của Tỉnh đoàn cho đ/c Hà Thị Kim Duyên – Đoàn khoa Kinh tế

Đ/c Vũ Nhật Phương trao giấy khen cho các Chi đoàn đã có thành tích xuất sắc
trong Công tác đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2016 – 2017.

Nhà tài trợ Công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh trao học bổng Dạ Hương cho Sinh viên
Xuất sắc Khoa Y Dược và trao tặng 500 áo Blouse cho Trường Đại học Tây Nguyên

Các liên chi đoàn kí cam kết thi đua năm học 2017 – 2018

Tại buổi lễ, Ban chấp hành Đoàn trường đã trao giấy khen và giấy chứng nhận cho tân Sinh viên đạt thủ khoa năm học 2017, sinh viên các khoa đạt kết quả học tập xuất sắc năm học 2016 – 2017, học bổng Tây Nguyên xanh, cán bộ đoàn xuất sắc năm 2016 – 2017.