Trường Đại học Tây Nguyên là một trường công lập trong khu vực Tây Nguyên, được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho các tỉnh Tây Nguyên và khu vực tam giác phát triển Lào – Việt Nam – Cămpuchia. Được sự đồng ý của Sở ngoại vụ, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, sáng ngày 17/10, Trường Đại học Tây Nguyên đã đón tiếp Đoàn công tác của tỉnh Attapeu và 02 Tân sinh viên Lào nhập học tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Đoàn công tác của tỉnh Attapeu có Bà Pathana Thepsombut  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao – Trưởng đoàn, Bà Vanvivone Sayyaseng – Phó trưởng phòng Giáo dục trung học, Bà Soukthiphone Phathesavut – Chuyên viên phòng Thanh tra, Ông Bounthanome Meuaychanthong – Chuyên viên phòng thống kê và kế hoạch, 02 tân sinh viên nhập học là em Bounthason Sisanon học ngành Chăn nuôi Thú y và em Thitphaphone Duongphachanh học ngành Y đa khoa.

Tham dự buổi tiếp đón có đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk. Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng ban: Phòng KH&QHQT, Phòng Đào tạo ĐH, Phòng CTCT&HSSV, Phòng QTTB, Phòng KH-TC, Trung tâm PVHSSV, Lãnh đạo Khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa Y Dược.

Đây là 02 Tân sinh viên được tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ học bổng bậc đại học cho tỉnh Attapeu từ năm học 2017 – 2018 tại Trường Đại học Tây Nguyên theo bản ghi nhớ hợp tác đã ký ngày 02/6/2016 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk và chính quyền tỉnh Attapeu giai đoạn 2016 – 2020. Trường Đại học Tây Nguyên đã đồng ý với UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận đào tạo 02 sinh viên.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Trung Dũng đã thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu, Trường rất vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của tỉnh Attapeu và 02 Tân sinh viên của tỉnh nhập học tại Trường Đại học Tây Nguyên. Nhà trường cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để 02 Tân sinh viên hoàn thành khóa học. Việc tiếp nhận các em của Nhà trường sẽ phần nào đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn. Các em đến với ngôi nhà chung - Trường Đại học Tây Nguyên trong không khí vui tươi chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Qua đó, khẳng định mối quan hệ bền chặt, tình hữu nghị hợp tác giữa Trường Đại học Tây Nguyên và các tỉnh của Lào.

PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi đón tiếp

Thay mặt đoàn, Bà Pathana Thepsombut – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao – Trưởng đoàn đã cảm ơn những tình cảm chân thành và sự đón tiếp nồng hậu của UBND tỉnh Đắk Lắk, sở Ngoại vụ, Trường Đại học Tây Nguyên. Sự hợp tác giữa tỉnh Attapeu và Trường Đại học Tây Nguyên rất quan trọng, là kết nối tình đoàn kết hữu nghị hợp tác lâu dài hướng tới tương lai. Bà tin tưởng gửi gắm 02 sinh viên sang học tại Trường Đại học Tây Nguyên sẽ đạt được kết quả học tập tốt, sau khi học xong các bạn Tân sinh viên sẽ quay trở về tỉnh Attapeu công tác và đem những kiến thức đã học ở tại Trường Đại học Tây Nguyên để giúp tỉnh Attapeu phát triển hơn.

Bà Pathana Thepsombut- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao – Trưởng đoàn tỉnh Attapeu phát biểu

PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Bà Pathana Thepsombut - Trưởng đoàn tỉnh Attapeu

PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường trao Huy hiệu Trường Đại học Tây Nguyên cho 02 Tân sinh viên Lào

TS. Đào Xuân Thu – Phó trưởng phòng ĐTĐH (phụ trách chung) trao cuốn: “Chương trình đào tạo 2017” cho 02 Tân sinh viên Lào

02 Tân sinh viên là em Bounthason Sisanon học ngành Thú y và em Thitphaphone Duongphachanh học ngành Y đa khoa.