Ngày 7/10/2017, tại Trường Đại học Tây Nguyên đã diễn ra Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2017.

Hội thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam, tỉnh Đoàn Đăk Lăk, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp tổ chức. Tham gia hội thi có 139 thí sinh là cán bộ, công chức trẻ, đến từ 32 tỉnh, thành phố và 5 bộ, ban, ngành Trung ương. Tại Hội thi, các thí sinh thực hiện 3 phần thi: Thi kỹ năng; thi tập thể; thi sản phẩm và đề tài sáng tạo. Mục đích của hội thi nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin vào nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ; góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử.

Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, số lượng sản phẩm dự thi năm nay giảm hơn năm trước nhưng đã mở rộng thêm nhóm đề án sáng tạo, đưa ra được các giải pháp, ý tưởng tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đổi mới phương thức làm việc, tăng hiệu quả và năng suất lao động. Đặc biệt, một số sản phẩm công nghệ thông tin đã được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan, đơn vị một cách hiệu quả.

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 13 giải nhì, 27 giải ba và 43 giải khuyến khích cho các phần kỹ năng, tập thể và sản phẩm, đề án sáng tạo.

Ngoài ra, ban tổ chức trao 3 giải đồng đội cho 4 đơn vị có kết quả thi toàn đoàn xuất sắc: Đắk Lắk giải nhất; Bà Rịa - Vũng Tàu giải nhì; đồng giải ba là Bắc Ninh và An Giang.

Hội thi diễn ra tại Trường Đại học Tây Nguyên là một sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thành lập Trường Đại học Tây Nguyên.