Ngày 28 tháng 9 năm 2017, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Tư vấn và giới thiệu chương trình học bổng Chevening của Chính phủ Anh

Tại buổi tư vấn có bà Mai Thu Hà – Cán bộ quản lý học bổng – Đại sứ quán Anh tại Việt Nam; PGS.TS. Trần Trung Dũng – Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng, ThS Y Trung Niê Kđăm – Phó trưởng phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế, các CBVC, giảng viên được cử tham gia và các sinh viên quan tâm đến chương trình.

Chevening là chương trình học bổng danh giá của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh và các tổ chức đối tác. Chevening cấp học bổng cho khóa học Thạc sỹ 1 năm tại Anh.  Học bổng Chevening hiện đang được triển khai tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Viêt Nam. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 300 cá nhân xuất sắc được nhận học bổng này.

Mục tiêu của Chevening hướng tới những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo ở nhiều ngành nghề và đến từ nhiều tổ chức bao gồm khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân.

Điều kiện ứng tuyển cho học bổng Chevening: Là công dân của quốc gia có triển khai học bổng Chevening (Việt Nam là một trong số đó); Đã có bằng tốt nghiệp đại học, Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, Cam kết trở về Việt Nam và làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học tại Anh; Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh để theo học tại Anh, Đạt được chứng chỉ  tiếng Anh của Chevening, Nhận được ít nhất 1 thư chấp nhận học tại một trong ba trường trường đại học tại Anh đăng ký cho khóa học Thạc sỹ.

Chevening là học bổng toàn phần và sẽ đài thọ các chi phí:

- Toàn bộ học phí khóa học (lưu ý mức trần học phí cho khóa MBA Quản trị Doanh nghiệp là £18,000);

- Phí visa và vé máy bay khứ hồi tới Anh;

- Sinh hoạt phí hàng tháng;

- Một số chi phí cần thiết khác.

Buổi tư vấn diễn ra sôi nổi, có nhiều câu hỏi đặt ra đã được đại diện của học bổng Chevening giải đáp kịp thời.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS. Trần Trung Dũng cảm ơn Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã dành thời gian tư vấn và giới thiệu chương trình học bổng tới CBVC và sinh viên của Trường. Đây là cơ hội tốt đối với đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn ở một môi trường giáo dục tốt ở Anh. Thầy hy vọng thế hệ giảng viên trẻ là những người luôn phấn đấu luôn vươn lên để dành lấy tri thức về học vấn, là những chủ nhân tương lai của Trường cố gắng học tập để dành lấy học bổng này.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tư vấn

Bà Mai Thu Hà – Cán bộ quản lý học bổng – Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tư vấn và giới thiệu về chương trình học bổng Chevening