Sáng ngày 17/8/2017, Trường Đại học Tây Nguyên và Tập đoàn Nari Higashi, Nhật Bản, phối hợp với Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS) tổ chức Chương trình tư vấn và tuyển sinh khóa đào tạo tiếng Nhật để giới thiệu đi làm việc tại Nhật Bản.

TS. Văn Tiến Dũng – Trưởng phòng Khoa học & Quan hệ Quốc tế

giới thiệu khai mạc ngày hội tư vấn

Tham dự chương trình, về phía các đơn vị đối tác có Ông Okada TomoYuki – Giám đốc nhân sự - Tập đoàn Nari Higashi, Ông Mai Anh – Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS), Bà Bùi Thị Tứ - Điều dưỡng viên của tập đoàn Nari Higashi – Cựu sinh viên khoa Y Dược trường Đại Học Tây Nguyên;. Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu Trưởng Nhà trường, TS. Văn Tiến Dũng – Trưởng phòng Khoa học & Quan hệ Quốc tế, Ths. Hồ Thị Phượng – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, TS. Trần Thành Thắng – Bộ môn Tin học – khoa Khoa học Tự nhiên & Công nghệ và sự có mặt của hơn 200 sinh viên ngành điều dưỡng - khoa Y Dược, Khoa Nông Lâm Nghiệp và Khoa Chăn nuôi Thú Y.

PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Tây Nguyên

nhận quà tặng của Ông Okada TomoYuki – Giám đốc nhân sự - Tập đoàn Nari Higashi

Đây là nội dung đầu tiên được triển khai nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Trường Đại học Tây Nguyên và Tập đoàn Nari Higashi, Nhật Bản vào ngày 19/5/2017. Theo đó, các bên thống nhất hợp tác trên các lĩnh vực: Tư vấn tuyển sinh, mở lớp giảng dạy đào tạo tiếng Nhật, học thêm chuyên môn sâu bằng tiếng Nhật về chuyên ngành để sang Nhật làm việc hoặc sau thời gian Thực tập sinh xong ở Nhật các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán và cuộc sống của người Nhật.

Tại buổi Tư vấn tuyển sinh các bạn sinh viên đã được nghe Ông Okada TomoYuki – Giám đốc nhân sự - Tập đoàn Nari Higashi và Ông Mai Anh – Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS) và Bà Bùi Thị Tứ - Điều dưỡng viên của tập đoàn Nari Higashi đã giới thiệu sơ lược về đất nước Nhật, về Tập đoàn Nari Higashi; giới thiệu những nội dung cơ bản về thị trường lao động Nhật Bản; đối tượng, yêu cầu, quyền lợi của chương trình tuyển chọn để giới thiệu sinh viên sang làm việc tại Nhật Bản; trao đổi, chia sẻ thêm thông tin và giải đáp thắc mắc của một số sinh viên về yêu cầu của nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp Nhật Bản; điều kiện cơ bản để được đi lao động thực tập như thế nào, môi trường làm việc, chế độ lương và các phụ cấp, chỗ ở, nơi học tập và làm việc tại Nhật Bản; Giới thiệu về chương trình tuyển sinh, đối tượng tham gia học tiếng Nhật miễn phí tại Trường Đại học Tây Nguyên là các bạn sinh viên năm nhất sau 4 năm học được cấp chứng chỉ tiếng Nhật tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; giảm 25 % cho các bạn năm cuối và những ai có nhu cầu học tiếng Nhật. Còn những bạn đã tốt nghiệp nếu có nguyện vọng sang Nhật làm việc thì sẽ học tại công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS).

Ông Okada TomoYuki – Giám đốc nhân sự - Tập đoàn Nari Higashi và Ông Mai Anh

– Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS) trao đổi và tư vấn cho các bạn sinh viên

Trao đổi với Okada TomoYuki – Giám đốc nhân sự - Tập đoàn Nari Higashi và Ông Mai Anh – Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS), PGS.TS Trần Trung Dũng đánh giá cao môi trường học tập, làm việc tại Nhật Bản và bày tỏ tình cảm, sự tin tưởng đối với Tập đoàn Nari Higashi, Nhật Bản. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên sau khi tốt nghiệp, tạo đầu ra cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên nói riêng và nhu cầu học tiếng Nhật của sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn khu vực Tây Nguyên nói chung muốn đi lao động tại Nhật Bản. Ông Okada TomoYuki, thay mặt các đối tác Nhật Bản, cũng bày tỏ sự tin tưởng về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Trường Đại học Tây Nguyên và hi vọng thỏa thuận hợp tác giữa các bên trong thời gian tới đạt được hiệu quả cao.

Một số hình ảnh của Ngày hội tư vấn

Bà Bùi Thị Tứ - Điều dưỡng viên của tập đoàn Nari Higashi

– Cựu sinh viên khoa Y Dược trường Đại Học Tây Nguyên