Sáng ngày 16/8/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh Trường Đại học Tây Nguyên đã long trọng tổ chức khai giảng môn học Giáo dục quốc phòng và An ninh khóa 114 năm học 2017 – 2018.

Tham dự buổi khai giảng có TS. Ngô Đình Quốc – Chủ tịch Hội đồng Trường – Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, TS. Đào Xuân Thu - Phó Trưởng Phòng Đào tạo Đại học, ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng Phòng Công tác Chính trị & Học sinh sinh viên; về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Tây Nguyên có: Đại tá Nguyễn Thanh Bút – Phó Giám đốc Trung tâm, Đồng chí Phan Văn Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm và sinh viên của Khoa Y Dược, Khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa Khoa học Tự nhiên & Công nghệ.

Đại tá Nguyễn Thanh Bút – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục
Quốc phòng & An ninh phát biểu khai giảng năm học

Phát biểu khai giảng khóa học, Đại tá Nguyễn Thanh Bút – Phó Giám đốc Trung tâm đã quán triệt ý thức tổ chức kỉ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên. Đồng chí nhấn mạnh, môn học Giáo dục phòng và an ninh ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Để hoàn thành nhiệm vụ của khóa học, đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, nhiệt huyết để hướng dẫn, giảng dạy và giúp đỡ sinh viên. Đề nghị các em sinh viên không ngừng học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đồng chí tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa này.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS.Ngô Đình Quốc – Chủ tịch Hội đồng Trường – Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ đã khẳng định, môn GDQPAN là một môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo bậc đại học mà muốn thực hiện được, sinh viên phải học tập, rèn luyện theo chương trình môn học và chỉ được cấp chứng chỉ chứng nhận khi đã hoàn thành khóa học. Đồng chí đề nghị sinh viên khi tham gia khóa học cần nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Trung tâm để đảm bảo học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt. Qua đây, đồng chí Ngô Đình Quốc cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể Lãnh đạo, cán bộ giảng viên và nhân viên Trung tâm GDQP&AN trong suốt những năm qua, đồng chí hi vọng Trung tâm tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa trong quá trình phát triển của Trung tâm nói riêng và Trường Đại học Tây Nguyên nói chung.

TS. Ngô Đình Quốc – Chủ tịch Hội đồng Trường – Trưởng Khoa
Khoa học Tự nhiên và Công nghệ phát biểu

Cũng tại buổi khai giảng này, đồng chí Phan Văn Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm đã phát động phong trào thi đua trong năm học 2017 - 2018 với các nội dung như: các bạn sinh viên phải xác định tư tưởng, nhận thức rõ trách nhiệm của mình, có thái độ nghiêm túc trong học tập, tổ chức ổn định lớp; rèn luyện và chấp hành kỷ luật, tham gia khóa học phải đầy đủ, đúng quy định, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của Trung tâm. Ngoài việc học tập trên giảng đường, rèn luyện ở thao trường, các em phải tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi và giao lưu đoàn kết của tuổi trẻ sinh viên.

Đồng chí Phan Văn Phúc - Phó Giám đốc
Trung tâm phát động phong trào thi đua năm học 2017 - 2018

Trong không khí sôi nổi của lễ khai giảng, sinh viên Nguyễn Tuấn Hào đại diện cho các bạn sinh viên xin cảm ơn Ban giám hiệu Nhà trường, Ban giám đốc Trung tâm GDQP&AN Tây Nguyên, các thầy, cô đã tổ chức buổi khai giảng hết sức trang nghiêm và ý nghĩa này. Chúng em xin hứa cố gắng hết mình và quyết tâm hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu thi đua đề ra. Toàn thể sinh viên khóa 114 cùng hô vang khẩu hiệu: “Quyết tâm” minh chứng cho tinh thần, sức trẻ của thế hệ thanh niên hôm nay.

Sinh viên Nguyễn Tuấn Hào đại diện cho các bạn sinh viên phát biểu

Một số hình ảnh của buổi lễ

Không khí lễ khai giảng sôi nổi với các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên