Hòa chung trong không khí của ngành giáo dục cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 09/11, Trường Đại học Tây Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Đễn dự Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, có đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí H’Lim Niê - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy Đắk Lắk, Lãnh đạo các Sở, cơ quan ban ngành trong tỉnh Đắk Lắk; Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh; các đơn vị hợp tác với Nhà trường và các nhà tài trợ đã đến dự và gửi lẵng hoa chúc mừng.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có: TS. Nguyễn Thị Tĩnh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường; các đồng chí là Thường vụ Công đoàn, Hội Cựu giáo chức Trường; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội SV trường; Trưởng, Phó các đơn vị; CBVC là GS, PGS, Tiến sĩ, Giảng viên chính, Chuyên viên chính; Trưởng, Phó các Tổ - Bộ môn; Ban cán sự và Bí thư Chi đoàn các lớp sinh viên; đại diện sinh viên khóa 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2023.

Đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Phạm Minh Tấn và đồng chí H’Lim Niê tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Đại học Tây Nguyên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Đồng chí Phạm Minh Tấn và đồng chí H’Lim Niê tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Đại học Tây Nguyên nhân ngày khai giảng năm học mới

Tại lê khai giảng, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Tây Nguyên ngày càng không ngừng lớn mạnh. Đó là một quá trình nỗ lực phấn của tập thể CBVC và HSSV Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, kiểm định chất lượng, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và phục vụ cộng đồng. Để đạt được những thành quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ GDĐT; sự hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk, sự đồng hành sẻ chia của các đơn vị trong khối thi đua số 11 của tỉnh Đăk Lắk, Cụm thi đua số 6 của Bộ GDĐT. Đặc biệt là sự giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp đối với Nhà trường trong công tác đào tạo, tuyển sinh, tuyển dụng, hỗ trợ sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập; sự nỗ lực, sự cống hiến tận tụy của toàn thể thầy cô và sinh viên”.

Trong năm học 2023 - 2024, Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác quản trị đại học; kiện toàn cơ cấu tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu lực hiệu quả và hoàn thiện đề án sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk vào Trường Đại học Tây Nguyên, tiếp tục chuẩn bị các điều kiện làm tiền đề để thành lập đại học vùng trước năm 2030. Tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý, trong dạy và học; chú trọng công tác quy hoạch đào tạo, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, đặc biệt chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạnh công tác bảo đảm chất lượng giáo dục, kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo, sắp xếp lại các ngành đang đào tạo, mở mới từ 2 - 4 ngành đào tạo bậc đại học phù hợp với nhu cầu, năng lực hiện có của trường và sự phát triển của vùng Tây Nguyên. Tăng cường tiềm lực cơ sở vật chất, đảm bảo đồng bộ, đầy đủ và khang trang hơn. Cùng với đó, công tác truyền thông, phục vụ cộng đồng được đẩy mạnh, TS. Nguyễn Thanh Trúc đã nói.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Tiếng trống vang lên báo hiệu năm học mới với biết bao khát vọng chinh phục mới đang chào đón Thầy và trò Trường Đại học Tây Nguyên.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy -  Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Trong không khí rộn ràng của ngày khai giảng, tân sinh viên Lương Nguyễn Lan Anh là thủ khoa K2023 của Trường đã chia sẻ: “Thật may mắn đối với bản thân em và các bạn tân sinh viên khoá 2023 khi được là sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên. Từ mái trường này, biết bao nhân tài với đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp đã tốt nghiệp để phục vụ cho xã hội, cho đất nước. Được trở thành một phần của những trang sử danh giá đó luôn là giấc mơ đối với em, cũng như với rất nhiều các bạn sinh viên khác. Giờ đây, khi giấc mơ đó đã thành hiện thực, được đứng trong buổi lễ khai giảng long trọng này, trong mỗi tân sinh viên chúng em, đều gợi lên những cảm xúc, suy tư mới mẻ và thật ý nghĩa. Cuộc đời sinh viên của chúng em sắp tới đây sẽ hứa hẹn là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ của mỗi người. Những gì đã qua và những gì sắp đến, bề bộn trong lòng bao hồi hộp, lo lắng đan xen. Những cảm xúc lắng đọng trong giờ phút thiêng liêng này sẽ mãi là một kỉ niệm không thể nào quên đối với chúng em”.

Tân sinh viên Lương Nguyễn Lan Anh là thủ khoa K2023 phát biểu tại lễ khai giảng

Trong kì thi tuyển sinh năm 2023 vừa qua, trong hàng ngàn thí sinh đăng kí dự tuyển vào Trường Đại học Tây Nguyên, sinh viên Lương Nguyễn Lan Anh - ngành Ngôn ngữ Anh K2023 của Khoa Ngoại ngữ đạt Thủ khoa của Trường. Để ghi nhận sự cố gắng và thành quả đạt được của sinh viên, Nhà trường đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng Tân thủ khoa Lương Nguyễn Lan Anh.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy -  Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Tân thủ khoa 2023

Với mong muốn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập tại Trường, các, các tổ chức, các doanh nghiệp đã hỗ trợ và trao học bổng cho sinh viên với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới, đại diện Agribank tỉnh Đắk Lắk, Viettel Đắk Lắk và Công ty TNHH giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định đã trao tặng số tiền học bổng tượng trưng cho sinh viên.

Ông Vương Hồng Lĩnh - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk trao số tiền học bổng tượng trưng trị giá 200 triệu cho sinh viên

Ông Ngô Quang Dũng - Giám đốc Viettel Buôn Ma Thuột trao số tiền học bổng tượng trưng trị giá 10 triệu cho sinh viên

Ông Mai Phi Hùng - Giám đốc sáng tạo Cty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh, Bình Định trao số tiền học bổng tượng trưng trị giá 10 triệu cho sinh viên

Ghi nhận những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, Nhà trường đã có những bó hoa tươi thắm, Thư cảm ơn và Giấy chứng nhận gửi đến đại diện các Nhà tài trợ gồm: Agribank chi nhánh Đắk Lắk, Viettel Buôn Ma Thuột, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định.

PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa, trao Thư cảm ơn và Giấy chứng nhận cho ông Vương Hồng Lĩnh - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk

PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa, trao Thư cảm ơn và Giấy chứng nhận cho ông Ngô Quang Dũng - Giám đốc Viettel Buôn Ma Thuột

PGS.TS Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng tặng hoa, trao Thư cảm ơn và Giấy chứng nhận cho ông Mai Phi Hùng - Giám đốc sáng tạo Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường, Minh Bình Định

Nhân dịp bước vào năm học mới và mong muốn hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để tiếp bước con đường học tập tại Trường, Trường ĐHTN đã trích 100 triệu đồng để trao học bổng cho 20 Tân sinh viên khóa 2023

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các tân sinh viên khóa 2023 có hoàn cảnh khó khăn

Năm học mới đã bắt đầu, Thầy và Trò Trường Đại học Tây Nguyên tích cực, đẩy mạnh các hoạt động dạy và học để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng trong năm 2023 - 2024. Với quyết tâm, khát vọng vươn tới sứ mệnh cao cả: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, NCKH và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc”. Thành công của những năm trước sẽ là điểm tựa, là hành trang và động lực cho trường Đại học Tây Nguyên vững bước trên con đường đi tới.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng chụp hình lưu niệm

Phòng Truyền thông và TVTS