Sáng ngày 21/06, tại phòng 2.3 tòa Nhà điều hành trung tâm, Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công ty Kokusai Kogyo và Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Kogoshima, Nhật bản.

Tham gia buổi làm việc và ký kết MOU, có ông Fukuyama Makoto – cố vấn dự án - Công ty Kokusai Kogyo, ông  Fukumoto Hyuma – Quản lý Hiệp hôi Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Kogoshima và các thành viên của đoàn. Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo Phòng KH&QHQT, Lãnh đạo và các giảng viên khoa Nông Lâm Nghiệp, khoa Kinh tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và trao đổi với nhau về việc hợp tác giữa Công ty Kokusai Kogyo và Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Kogoshima, Nhật bản với Trường Đại học Tây Nguyên trong việc phát triển nông nghiệp hữu cơ, chế biến và thương mại hóa điện tử các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Đắk Lắk.

Công ty Kokusai Kogyo và Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Kogoshima, Nhật bản đã cử các chuyên gia sang làm việc và thực hiện một số khảo sát về khí hậu, thổ nhưỡng, môi trường ở một số tỉnh của Việt Nam và nhận thấy Đắk Lắk có đủ điều kiện để Công ty và Hiệp hội có thể hợp tác để sản xuất và chế biến nông sản hữu cơ. Với kinh nghiệm, kiến thức, khoa học kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản và sự hợp tác với các giảng viên của Trường Đại học Tây Nguyên sẽ góp phần thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ tại Đắk Lắk phát triển có hiệu quả, từ đó nâng cao năng suất chất lượng các mặt hàng nông sản là lợi thế của tỉnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nơi đây.

Tại lễ ký kết, hai bên đã trao đổi và tiến hành ký kết thảo thuận hợp trong việc chuyển giao khoa học công nghệ, kỹ thuật canh tác, giống cây trồng, cử chuyên gia hướng dẫn đối với việc trồng và chế biến rau thành nước ép đóng chai, bán ra thị trường đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân Việt Nam

Hai bên tiến hành lễ ký kết thảo thuận hợp tác

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Các thành viên của Công ty Kokusai Kogyo và Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Kogoshima, Nhật bản tại buổi làm việc và ký kết thảo thuận hợp tác