Sáng ngày 20/6, tại hội trường 200 chỗ tòa nhà Điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 cho các cán bộ tham gia đoàn kiểm tra của Trường Đại học Tây Nguyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU  – Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra, trách nhiệm của cán bộ tham gia công tác kiểm tra và yêu cầu toàn thể các viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các yêu cầu  theo quy chế tuyển sinh năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tập trung triển khai và phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra được giao.

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU  – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều động 55 cán bộ của Trường Đại học Tây Nguyên tham gia kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh Đắk Nông với 19 điểm thi, thời gian từ ngày 26/6 đến 30/6/2023.

Tại buổi tập huấn, các thành viên Đoàn kiểm tra của Nhà trường đã được hướng dẫn các nội dung như: phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023; kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; kiểm tra, phát hiện thiết bị công nghệ cao gian lận trong hoạt động thanh tra, kiểm tra; thực hiện phân công nhiệm vụ điểm thi. Đồng thời, thảo luận và chia sẻ một số kinh nghiệm trong kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

TS. Nguyễn Thanh Tân - Trưởng phòng Thanh tra pháp chế phố biến quy chế, kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi THPT cho cán bộ Trường ĐHTN

Sau phần trao đổi, thảo luận toàn bộ thành viên tham gia tập huấn tiến hành làm bài kiểm tra tra nghiệp vụ gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian làm bài 30 phút.

Các viên chức tham gia tập huấn làm bài kiểm tra

Một số hình ảnh của Hội nghị tập huấn nghiệp

Các cán bộ tham gia tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nhận tài liệu

Các cán bộ tham gia tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 bốc thăm điểm thi