Sáng ngày 5/6, PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và tập thể Lãnh đạo, giảng viên Khoa Nông Lâm nghiệp - Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi tiếp và làm việc với có GS. Schmidt Vogt Hans Dietrich và GS. Von Detten Roderich Eckhard đến từ Trường Đại học Freiburg thuộc Cộng hòa liên bang Đức.

Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã có những chia sẻ về Dự án Tăng cường hợp tác, nâng cao giáo dục trong hục hồi cảnh quan rừng và sinh kế bền vững.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. GVC Nguyễn Thị Thanh Hương tặng quà cho GS. Schmidt Vogt Hans Dietrich và GS. Von Detten Roderich Eckhard

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 7/6, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với các đối tác tổ chức Seminar: “Tăng cường hợp tác, nâng cao giáo dục trong phục hồi cảnh quan rừng và sinh kế bền vững”, để thảo luận, đánh giá chương trình đào tạo cao học ngành Lâm học của Trường Đại học Tây Nguyên với Trường Đại học Freiburg thuộc Cộng hòa liên bang Đức, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và các đối tác của Nhà trường.

Tham gia chương tình, ngoài  GS. Schmidt Vogt Hans Dietrich và GS. Von Detten Roderich Eckhard còn có TS. Trần Ngọc Thanh – Viện trưởng Viện nghiên cứu Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tây Nguyên, Trường Đại học Đông Á; TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế; PGS.TS. Trần Thị Thu Hà – Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển Lâm nghiệp, trưởng khoa Lâm nghiệp trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; ThS. Nguyễn Viết Tượng – Chủ tịch HĐQT CTCP đầu tư cao su Đắk Lắk; ThS. Nguyễn Quốc Hưng – Chi cục trưởng CCKL tỉnh Đắk Lắk; ThS. Phạm Tuấn Linh – Giám đốc VQG Yok Đôn; ThS. Nguyễn Minh Chí – Giám đốc quỹ Bảo vệ phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk; Ông Phạm Phú Ngọc – Đại diện công ty Nest cà phê Việt Nam.

Về phía trường Đại học Tây Nguyên, có PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Bí thư Đảng ủy, - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Trung Dũng -  nguyên Phó Bí thư Đảng ủy -  nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, viện và tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên của Khoa Nông Lâm Nghiệp.

Toàn cảnh Seminar

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: “Chìa khóa là giáo dục còn việc phục hồi rừng, phát triển rừng là giải pháp. Việc tổ chức seminar là cơ hội tốt để Nhà trường học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ Đức, các trường đại học trong nước và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện so sánh, xây dựng và đối sánh về chương trình đào tạo, từ đó đó xây dựng chương trình đạt chuẩn chất lượng cao, hấp dẫn người học. Trên cơ sở đó đề xuất sơ bộ các môn học cần cập nhật hoặc bổ sung gắn với mục tiêu phục hồi rừng và sinh kế bền vững nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, là yêu cầu bắt buộc đối với các CSGD đại học”.

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Mở đầu chương trình, PGS.TS. GVC Nguyễn Thị Thanh Hương – Trường  Đại học Tây Nguyên và GS. Von Detten Roderich Eckhard đến từ Trường Đại học Freiburg thuộc Cộng hòa liên bang Đức đã trình bày khung CTĐT thạc sĩ ngành Lâm học của hai trường.

PGS.TS. GVC Nguyễn Thị Thanh Hương –Trường  Đại học Tây Nguyên trình bày khung CTĐT thạc sĩ ngành Lâm học của Trường Đại học Tây Nguyên.

GS. Von Detten Roderich Eckhard trình bày khung CTĐT thạc sĩ ngành Lâm học của Trường Đại học Freiburg thuộc Cộng hòa liên bang Đức

Các khách mời và các giảng viên tham gia chương trình đã thảo luận sôi nổi, có nhiều ý kiến đóng góp để Trường Đại học Tây Nguyên điều chỉnh, bổ sung thêm một số vấn đề đối với chương trình đào tạo cao học ngành Lâm học. Từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực của xã hội, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của trường. Đồng thời cùng với các nhân tố khác góp phần tạo nên thương hiệu của Nhà trường, tạo nên sức hút đối với người học.

Các khách mời tham gia thảo luận

Chương trình Seminar là dịp để các bên cùng chia sẻ thông tin, thảo luận về việc nâng cao chất lượng giáo dục ngành Lâm nghiệp của Trường Đại học Tây Nguyên gắn với Phục hồi cảnh quan rừng và Sinh kế bền vững, góp phần bảo tồn rừng và phát triển bền vững. Thông qua việc so chuẩn đối sánh, giúp cho Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với chương trình đào tạo của các trường trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh tại chương trình

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTN tặng quà PGS.TS. Trần Thị Thu Hà – Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển Lâm nghiệp - Trưởng khoa Lâm nghiệp trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

PGS.TS. Trần Thị Thu Hà – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tặng quà PGS.TS. Lê Đức Niêm

PGS.TS. Trần Thị Thu Hà – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tặng các GS đến từ Trường ĐH Freiburg thuộc Cộng hòa liên bang Đức và PGS.TS. GVC Nguyễn Thị Thanh Hương –Trường  Đại học Tây Nguyên