Nhằm tạo môi trường thuận lợi cho việc trao đổi tri thức, chia sẻ kinh nghiệm và ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đạo tạo, nghiên cứu khoa học, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đắk Lắk và khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên, sáng ngày 20 tháng 5 năm 2023 tại Trường Đại học Tây Nguyên đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tây Nguyên và Công ty TNHH HM.CLAUSE Việt Nam.

Tham gia lễ ký kết, về phía Công ty TNHH HM.CLAUSE Việt Nam có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty, bà Mai Vân Trang - Trưởng phòng nhân sự và một số cán bộ đại diện Công ty; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Đình Nam - Phó trưởng khoa Nông Lâm Nghiệp và đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh lễ ký kết

Tại buổi làm việc PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp là chủ trương luôn được Nhà trường quan tâm trong thời gian gần đây và được gắn với nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường. Ngoài đội ngũ giảng viên có chuyên môn, thế mạnh của Nhà trường là đào tạo nhiều nghề thuộc lĩnh vực nông nghiệp như Bảo vệ thực vật, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ thực phẩm, Lâm sinh, Quản lý tài nguyên rừng, Khoa học cây trồng và Quản lý đất đai... Những ngành này đóng vai trò quan trọng và cần thiết cho sự phát triển bền vững của tỉnh, khu vực và đất nước.

PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH HM.CLAUSE Việt Nam và Trường Đại học Tây Nguyên đã góp phần thúc đẩy việc thực hiện sứ mạng, chiến lược phát triển, nâng cao vị thế của mỗi bên và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kinh tế - xã hội địa phương và cả nước, PGS.TS Nguyễn Văn Nam đã nói.

Tại lễ ký kết, hai bên đã trao đổi và tiến hành ký kết thảo thuận hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực hoạt động theo chức năng, tập trung chủ yếu vào hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, khoa học và công nghệ; chia sẻ kiến thức thực tiễn tại doanh nghiệp, kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua các buổi hội thảo chuyên đề, cơ hội việc làm và các hoạt động khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty TNHH HM.CLAUSE Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Với xu thế phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong khu vực và trên cả nước, sự kết hợp giữa Nhà trường và các doanh nghiệp đã, đang trở thành xu thế tất yếu cho sự phát triển. Hy vọng những thỏa thuận giữa hai bên đã ký kết sẽ sớm được triển khai thực hiện.

PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty TNHH HM.CLAUSE Việt Nam

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty TNHH HM.CLAUSE Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Phòng Truyền thông và TVTS

Nội dung và hình ảnh do Trung tâm Đổi mới sáng tạo cung cấp