Sáng ngày 15/5, tại phòng 2.3 tòa nhà Điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia của trường Đại học Nông nghiệp Pháp và Hiệp hội phát triển Khoa học kỹ thuật Á-Âu.

Tham gia buổi làm việc có GS. Gousty Yvon Etienne – Chủ tịch Hiệp hội phát triển Khoa học kỹ thuật Á-Âu, GS. Grongnet Jean Francois Louis Joseph – chuyên gia đầu ngành các trường Đại học Nông nghiệp Pháp. Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS. TS Nguyễn Văn Nam – Thường vụ ĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Lãnh đạo Phòng KH&QHQT, khoa Nông Lâm nghiệp, khoa Chăn nuôi Thú y, khoa KHTN&CN và Viện CNSH&MT.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đến từ Pháp mong muốn hợp tác với Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối của Trường Đại học Tây Nguyên sang thực tập sinh tại các trung tâm, các trường đại học đào tạo ngành Nông nghiệp, Thú y và Công nghệ thực phẩm của Pháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các chuyên gia Pháp đã đến thăm và làm việc với Trường. Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Nam đã nói: “Chủ trương của Nhà trường là mở rộng hợp tác với các trường đại học, học viện trên thế giới để học tập những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, công nghệ, chương trình đào tạo từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Việc Trường Đại học Tây Nguyên hợp tác với các trung tâm, các trường đại học ở Pháp sẽ góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp của Tây Nguyên ngày càng tốt hơn”.

PGS.TS Nguyễn Văn Nam – TVĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Việc mở rộng hợp tác với các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu về nông nghiệp, thú y và công nghệ thực phẩm của Pháp sẽ tạo điều kiện cho Nhà trường trong việc tiếp cận những tiến bộ về khoa học kỹ thuật vào giảng dạy cho sinh viên, đồng thời khẳng định vị thế của Trường Đại học Tây Nguyên trong hệ thống các trường đại học của khu vực Tây Nguyên và trong cả nước.

Các chuyên gia Pháp thăm Viện CNSH&MT

Phòng Truyền thông và TVTS