Sáng ngày 08/4, tại Hội trường 400 chỗ, Trường Đại học Tây Nguyên đã phối hợp với Hội siêu âm Việt Nam (COE), Công ty Fujifilm Việt Nam; Công ty TNHH Thiết bị y tế iMED tổ chức Khóa học Siêu âm gan đa thông, số siêu âm cấp cứu và siêu âm cơ xương khớp.

Tham dự lễ khai giảng khóa học, về phía COE Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Phước Bảo Quân – Chủ tịch Chi hội siêu âm Việt Nam, BS. Nguyễn Quang Trọng – Tổng thư ký hội, ông Lê Đức Thành - Giám Đốc phát triển ngành hàng thiết bị y tế, Công ty Fujifilm Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thuận - Quản lý kinh doanh, Công ty TNHH Thiết bị y tế iMED.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS Đặng Thị Thúy Kiều – Phó trưởng phòng Đào tạo, TS BS Đinh Hữu Hùng - Phó Trưởng Khoa Y Dược, TS. Thái Quang Hùng - Phó Trưởng Khoa Y Dược và sự có mặt của 226 Bác sĩ là học viên trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk tham gia khoá học.

Phát biểu khai mạc khóa học, TS Đặng Thị Thúy Kiều – Phó trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Tây Nguyên đã cảm ơn các nhà tài trợ, các chuyên gia đã phối hợp với Nhà trường để Tổ chức khóa học. Đồng chí Phó trưởng Phòng Đào tạo nhấn mạnh: Khoá học: “ Siêu âm gan đa thông, số siêu âm cấp cứu và siêu âm cơ xương khớp là khoá học rất thiết thực và bổ ích nhằm cập nhật kiến thức về chuyên ngành siêu âm hướng tới mục tiêu nâng cao kĩ năng, tay nghề, chất lượng siêu âm cho các Bác sĩ. Từ đó, nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Lĩnh vực siêm âm chẩn đoán là một mảng không thể thiếu được trong ngành chẩn đoán hình ảnh y học; đi cùng với sự phát triển của xã hội, phát triển dân số là sự tăng trưởng về lượng bệnh, mặt bệnh, đòi hỏi kiến thức và tay nghề của các bác sĩ làm siêu âm cũng cần được cập nhật và nâng cao”.

TS Đặng Thị Thúy Kiều – Phó trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Tây Nguyên

Tại khóa học, 226 Bác sĩ là học viên của khoá học sẽ được PGS.TS Nguyễn Phước Bảo Quân và BS. Nguyễn Quang Trọng trực tiếp trình bày 09 chuyên đề: siêu âm gan đa thông số, tổng quan về siêu âm vi mạch và ứng dụng lâm sàng, live demo siêu âm gan đa thông số, tiếp cân siêu âm chẩn đoán đâu hố chậu phải, cập nhật siêu âm chẩn đoán thai lạc chỗ, siêu âm chẩn đoán khớp gối, siêu âm chẩn đoán khớp vi, thực hành siêu âm gan đa thông số, thực hành siêu âm khớp vai.

PGS.TS Nguyễn Phước Bảo Quân trình bày chuyên đề: “siêu âm gan đa thông số” tại khóa học

BS. Nguyễn Quang Trọng trình bày chuyên đề: “tiếp cân siêu âm chẩn đoán đâu hố chậu phải” tại khóa học

Thông qua những chuyên đề này, giúp cho các học viên hiểu được các nguyên lý và kỹ thuật siêu âm đa thông số định lượng để ứng dụng lâm sàng của kỹ thuật siêu âm từ đó nâng cao tay nghề, đáp ứng tốt nhu cầu công việc và nâng cao chất lượng phục vụ đối với bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại khóa học

TS BS Đinh Hữu Hùng - Phó Trưởng Khoa Y Dược, TS. Thái Quang Hùng - Phó Trưởng Khoa Y dược tặng quà lưu niệm các chuyên gia và các nhà tài trợ

Ông Lê Đức Thành - Giám Đốc phát triển ngành hàng thiết bị y tế, Công ty Fujifilm Việt Nam tặng hoa cảm ơn đại diện Trường ĐHTN, Lãnh đạo khoa Y dược và các chuyên gia, nhà tài trợ đã đồng hành với khóa học

Toàn cảnh khóa học