Sáng ngày 11/07/2017, Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi tiếp và làm việc với Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS).

Tiếp và làm việc với đoàn có: PGS. TS Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo và Cán bộ Phòng Khoa học và Quan hệ Quốc tế.

Đại diện của Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS) có: ông Lê Thanh Bình – Trợ lý Giám đốc.

Đến làm việc với Trường Đại học Tây Nguyên lần này, Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS) có mong muốn liên kết về đào tạo đối với Trường Đại học Tây Nguyên. Nội dung cụ thể là: mở Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Trường Đại học Tây Nguyên và đưa sinh viên đã tốt nghiệp, hoặc người lao động sau khi học xong tiếng Nhật có nhu cầu đi lao động ở Nhật Bản.

Tại buổi làm việc hai bên đã đi đến một số thống nhất như sau:

Phía Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS): Chuẩn bị hồ sơ, quyết định liên quan để trường Đại học Tây Nguyên liên hệ với các ban ngành của tỉnh Đắk Lắk thành lập Trung tâm đào tạo và nâng cao chuyên môn bằng tiếng Nhật cho sinh viên có nhu cầu học tiếng Nhật tại trường Đại học Tây Nguyên; đảm bảo chương trình đào tạo, tài liệu học tập, điều kiện đội ngũ cán bộ giảng dạy. Đối tượng để đào tạo là sinh viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng và những sinh viên có nhu cầu học tiếng Nhật để đi làm việc tại Nhật Bản.

Dự kiến cuối tháng 7 đầu tháng 8 tới đây sẽ khai giảng lớp học tiếng Nhật đầu tiên tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật Trường Đại học Tây Nguyên.

Phía Trường Đại học Tây Nguyên: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý với các ban ngành trong tỉnh Đắk Lắk về việc thành lập Trung tâm đào tạo và nâng cao chuyên ngành tiếng Nhật tại Trường Đại học Tây Nguyên; phối hợp với Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ hợp tác quốc tế (CICS) ra thông báo chiêu sinh mở lớp học tiếng Nhật cho sinh viên của trường Đại học Tây Nguyên đào tạo và một số cơ sở liên kết đào tạo khu vực Tây Nguyên có nhu cầu học tiếng Nhật.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và kết thúc tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi làm việc