Sáng ngày 22/3, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức chào đón đoàn công tác của Đại sứ quán Lào đến thăm và làm việc tại Trường.

Tham gia buổi làm việc, về phía Đại sứ quán Lào do đồng chí Sẻng - Phết Hùng – Bun – Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng với các thành viên. Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, Lãnh đạo Phòng CTSV, Phòng KH&QHQT, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Lãnh đạo các khoa, Bí thư đoàn Trường và các bạn sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Mở đầu buổi tiếp và làm việc, PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động, định hướng phát triển, quy mô đào tạo của Nhà Trường, đồng thời báo cáo tình hình học tập, sinh hoạt của 15 du học sinh Lào đang theo học tại Trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các em trong quá trình học tập, hoàn thành khóa học và mong muốn Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào có thể xem xét bố trí việc làm cho các em sau khi ra trường, trở về quê hương vận dụng những kiến thức đã học để góp phần xây dựng và phát triển các tỉnh Nam Lào.

PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tiếp và làm việc

Trước tình cảm đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo Trường và sinh viên du học sinh Lào, đồng chí Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn Nhà trường đã tổ chức đón tiếp đoàn, Ngài Đại sứ quán nói: “Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắk, chúng tôi đã trao đổi một số vấn đề quan trọng, trong đó nổi bật nhất là vấn đề giáo dục giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương của Lào. Đây là lĩnh vực vô cùng quan trọng và mãi mãi bền vững trong quá trình xây dựng mối quan hệ giữa hai nước Việt - Lào và mối quan hệ giữa các tỉnh với nhau của hai nước.

Thông qua buổi gặp gỡ hôm này, chúng tôi biết được tình hình quản lý, học tập môi trường sinh hoạt của du học sinh Lào đang học tập tại Trường. Những khó khăn của các em học ở đây cũng là khó khăn chung của các du học sinh Lào đang theo học tại các trường ở Việt Nam. Vì  vậy, tôi mong muốn, Nhà trường phải thực hiện nghiêm các nội quy, quy định đối với sinh viên Lào trong quá trình sinh sống và học tập tại Trường để các em có ý thức trong học tập và rèn luyện bản thân, từ đó nâng cao chất lượng học tập của sinh viên chúng tôi tại Việt Nam. Thông qua những hoạt động này một lần nữa khẳng định mối quan hệ sắt son, bền vững giữa hai nước Việt Nam – Lào; mối quan hệ giữa tỉnh Đắk Lắk, Trường Đại học Tây Nguyên với các tỉnh nam Lào ngày càng tốt đẹp”.

Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam, Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc diễn ra vui vẻ, thân thiện, cởi mở; qua những ý kiến trao đổi giữa hai bên đã góp phần vun đắp tình hữu nghị thủy chung, trong sáng Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTN tặng quà lưu niệm cho Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông của Lào

Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông của Lào tặng quà lưu niệm cho PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTN

PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTN tặng hoa chúc mừng phu nhân của Ngài Đại sứ quán Lào

Đại diện Lãnh đạo Trường, các thành viên đoàn công tác của Đại sứ quán Lào và du học sinh Lào chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc